Binance công bố quỹ phục hồi thị trường tiền mã hóa

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance thông báo hình thành quỹ phục hồi ngành để giảm bớt các tác động tiêu cực của FTX gây ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa.

Binance thành lập quỹ phục hồi ngành công nghiệp tiền điện tử

Binance

Giám đốc điều hành Binance công bố quỹ phục hồi thị trường tiền điện tử

Sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, Binance đã thông báo rằng họ đang hình thành một quỹ phục hồi cho ngành công nghiệp tiền điện tử. CEO Changpeng Zhao (CZ) đã tweet trên Twitter cá nhân.

“Để giảm bớt các tác động tiêu cực của FTX, Binance đang thành lập một quỹ phục hồi ngành, để giúp đỡ các dự án dù mạnh nhưng đang gặp khủng hoảng thanh khoản.”

Đồng thời ông cũng rất hoan nghênh những người chơi khác trong ngành có tiền mặt muốn đầu tư. Ông chủ Binance cho biết thêm “Tiền điện tử sẽ không biến mất. Chúng tôi vẫn đang ở đây. Hãy xây dựng lại”.

Quỹ phục hồi của Binance sẽ giúp các dự án thành công dài hạn bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng thanh khoản. Các nền tảng tiền mã hóa có thể liên hệ với Binance Labs để kiểm tra tư cách của họ đối với quỹ phục hồi thị trường. Bên cạnh đó, giám đốc điều hành Binance cũng kêu gọi các công ty khác cùng đầu tư vào quỹ phục hồi và giúp phục hồi thị trường.

Xem thêm:  Ông Donald Trump tái tranh cử Tổng thống Mỹ 2024

Người sáng lập Tron, Justin Sun mong muốn hỗ trợ và tham gia vào sáng kiến của Giám đốc điều hành Binance để phục hồi thị trường. Ông tin rằng nó sẽ giúp các nhà xây dựng và nhà phát triển giỏi phục hồi sau cuộc khủng hoảng.

Về sàn giao dịch FTX

Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã đệ đơn phá sản Chương 11 vào thứ Sáu. Trước khi nộp đơn phá sản, Binance đang xem xét mua lại sàn giao dịch tiền điện tử đối thủ. Tuy nhiên, sau khi thực hiện thẩm định, công ty đã quyết định từ bỏ thỏa thuận, trích dẫn các báo cáo về việc FTX xử lý sai tiền của khách hàng và các cuộc điều tra của cơ quan chức năng Hoa Kỳ.

“Sau khi xem xét kỹ tình hình tài chính của doanh nghiệp, cộng thêm các tin tức mới nhất về việc FTX sử dụng tiền của khách hàng sai mục đích và những cáo buộc của cơ quan quản lý, chúng tôi quyết định sẽ ngừng theo đuổi việc mua lại FTX.com”, thông báo của Binance viết.

Điều này làm cho giá tiền mã hóa giảm, bitcoin lao dốc thảm hại xuống dưới 16,000 USD lần đầu tiên kể từ năm 2020, các nhà đầu tư tổ chức mất niềm tin vào các sàn giao dịch cũng như thị trường tiền điện tử.

Tại một hội nghị fintech ở Indonesia hôm thứ Sáu, CZ đã nói về quy định về tiền điện tử và những nỗ lực của công ty trong việc thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu cho tiền điện tử với sự cộng tác của những người chơi khác trong ngành.

Xem thêm:  Tóm tắt sự kiện "Launchspace: Co-Founder Speed Dating"

Ông ví sự thất bại của FTX giống như cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, cảnh báo về các tác động phân tầng. Giám đốc Binance cho biết tại hội nghị:

“Là một ngành công nghiệp, chúng ta cần tăng cường tính minh bạch. Chúng tôi cần hợp tác rất chặt chẽ với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới để làm cho ngành này phát triển mạnh mẽ hơn. Các cơ quan quản lý có vai trò mạnh mẽ nhưng chúng ta không thể đổ lỗi cho bất kỳ bên nào.”

Cập nhập thêm những tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử tại iBlockchain.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *