Cook là gì? Cook Protocol là gì?

Cook là gì? Khái niệm Cook Protocol có lẽ còn lạ lẫm và khá mới đối với rất nhiều người. Vậy Cook là gì? Cook Protocol là gì? Các bạn hãy cùng iBlockchain tìm hiểu bài viết dưới đây để có cách nhìn tổng quan hơn nhé.

Cook Protocol là gì?

Cook là gì? Cook Protocol được xây dựng dựa trên giải pháp cross-chain với mục đích thiết lập nền tảng quản lý tài sản chung, cung cấp cho các nhà đầu tư lựa chọn những  phương tiện quản lý tài sản từ các nhà quản lý quỹ đó.

Cook là gì?

Các quỹ này được quản lý một cách thụ động hoặc chủ động thông qua DeFi Protocol đã được liệt kê trong whitelist. Với mỗi quỹ đầu tư, chỉ một token LP duy nhất được phát hành đến các nhà đầu tư. Những nhà đầu tư có thể thoái góp vốn bất kể lúc nào để đổi lấy tài sản cơ bản tương ứng.

Điều gì làm cho Cook Protocol nổi bật?

Cook là gì? Cook Protocol là gì? Điều gì làm cho Cook Protocol nổi bật? Cùng tìm hiểu thông tin dưới đây.

Cook Protocol muốn giải quyết vấn đề: 

 • Thị trường quản lý tài sản truyền thống không minh bạch về thông tin doanh thu, lợi nhuận và rủi ro. Chúng thường bị giới hạn cho những khách hàng tư nhân và các tổ chức lớn do kém hiệu quả về cơ cấu vốn và cơ cấu phí rất đắt. 
 • Quản lý tài sản dựa vào blockchain cung cấp giải pháp thay thế vì tính chất công khai và rõ ràng của công nghệ blockchain. Tuy vậy, các giải pháp blockchain hiện tại lại khá phức tạp và khó hiểu về mặt kỹ thuật đối với những nhà đầu tư thường. Hiện tại, vẫn chưa có dự án nào cung cấp các công cụ đầu tư cần thiết để các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp linh hoạt hơn khi thực hiện nhiều chiến lược khác nhau.
Xem thêm:  Ví web3 là gì? Top 3 ví web3 tốt nhất hiện nay

Để giải quyết những vấn đề nói trên, Cook Protocol đang cố gắng tạo ra một nền tảng quản lý tài sản phi tập trung đa chuỗi nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư những dịch vụ quản lý tài sản chuyên nghiệp hơn. Nền tảng này cung cấp những lợi ích sau:

 • Nhà đầu tư được tiếp cận các dịch vụ quản lý tài sản chất lượng cao mà không cần phải có kiến thức chuyên môn về tài chính phi tập trung (DeFi). 

Nhà đầu tư chỉ cần lựa chọn chiến lược đầu tư phù hợp và gửi tài sản đến smart contract tương đương để nhận ck Tokens (token LP dành riêng cho quỹ). Họ được phép bán hoặc mua lại ck Tokens bất cứ lúc nào.

 • Người quản lý được phép tạo quỹ riêng, định cấu hình chiến lược nhằm thu hút nhà đầu tư và sử dụng những công cụ trên nền tảng để thực hiện các chiến lược đầu tư.
 • Smart Contract bảo đảm sự bảo mật cho các quỹ và sự rõ ràng của các tài sản bằng cách hạn chế quyền truy cập của các nhà quản lý quỹ.
 • Những tổ chức phi tập trung và Token Comics khuyến khích các nhà đầu tư toàn cầu và các nhà quản lý quỹ tương tác với nhau qua các smart contract được thực hiện trên Cook Protocol.

Cook là gì?

Token COOK là gì?

Cook là gì? như các bạn đã tìm hiểu ở nội dung trên. COOK là một native token của Cook Protocol  giữ vai trò sau:

 • Modify Governance Model: Khi chủ sở hữu COOK không hài lòng với mô hình quản lý hiện tại, họ có quyền đề xuất sửa đổi để phục vụ lợi ích của họ tốt hơn.
 • Allocate Community Treasury: Chủ sở hữu COOK được quyền bỏ phiếu về cách thức và thời gian bắt đầu các chương trình phân phối mã thông báo COOK từ community treasury.
 • Update DeFi whitelist: Toàn bộ cộng đồng chủ sở hữu token COOK được quyền quyết định thêm hoặc xóa một protocol DeFi cụ thể vào whitelist.
 • Change Pricing Oracle: Cook Protocol sử dụng Oracle về giá nhằm tính toán giá trị quỹ đầu tư. Chủ sở hữu COOK được bỏ phiếu để cập nhật giá oracle.
 • Platform Fee: Chủ sở hữu Cook được phép quyết định tăng hoặc giảm phí, tính trên nền tảng Cook Protocol.
 • Launching funds: Người quản lý quỹ phải đặt cọc COOK nhằm khởi tạo quỹ mới.
 • Add New Features: Token Cook cũng được sử dụng để bỏ phiếu về việc thêm các tính năng ở cấp độ protocol.
Xem thêm:  Cross-chain Bridge là gì? Top 5 dự án cross-chain bridge nổi bật

Một số thông tin cơ bản về token COOK

 • Token name: Cook Protocol Token
 • Token Symbol:  COOK
 • Blockchain: Ethereum ERC-20
 • Contract Address: updating
 • Token supply: 10.000.000.000
 • Circulating Supply: updating

Có nên đầu tư vào token COOK không?

Cook Protocol cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản rõ ràng và linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư bán lẻ và các yêu cầu chuyên môn của các nhà quản lý quỹ. 

Do vậy, những nhà đầu tư nhỏ sẽ nhận được lợi nhuận hợp lý dựa trên mức độ chấp nhận rủi ro và giám sát việc phân bổ quỹ mà không cần phải lo lắng về mức độ bảo mật hoặc gian lận. 

Thêm vào đó, các nhà quản lý quỹ sẽ được phép tận dụng Cook Protocol nhằm thực hiện hầu hết mọi chiến lược đầu tư chuyên nghiệp mà không cần phải tìm bất kỳ các phương pháp opensource khác. 

Cook Protocol là chính một cách tiếp cận mang tính cách mạng trong việc quản lý tài sản.

 “Bring finance to the masses” đây là tuyên bố về tầm nhìn của COOK, cũng là dấu hiệu cho thấy tham vọng rất lớn của nhóm dự án này. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Cook Protocol mà iBlockchain muốn chia sẻ cho bạn. Chắc chắn rằng bạn đã hiểu Cook là gì? Cook Protocol là gì? Nếu bạn có quan điểm bổ sung hãy để lại ở phần comment phía dưới cho chúng tôi biết. Cảm ơn bạn đã đọc và hẹn gặp bạn ở những bài viết tiếp theo.

Xem thêm:  So sánh ví nóng và ví lạnh - Ưu nhược điểm của từng loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *