Dogecoin có phải một khoản đầu tư tốt vào 2022

Bất chấp sự sụp đổ của FTX đã ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường, Dogecoin vẫn là một trong mười tài sản tiền điện tử hàng đầu và có vốn hóa thị trường hơn 11,6 tỷ USD. Vậy đây có phải là một khoản đầu tư tốt vào năm 2022? Bài viết sau sẽ trả lời cho câu hỏi đó.

Dogecoin đã hoạt động như thế nào kể từ khi ra mắt

Dogecoin được ra mắt vào ngày 8 tháng 12 năm 2013 bởi lập trình viên và cựu kỹ sư IBM, Billy Markus ở Portland, Oregon. Đây là một loại tiền tệ kỹ thuật số được dựa trên Litecoin và thiết kế của nó lấy ý tưởng từ meme “Doge”.

Dogecoin được hoạt động dựa trên mã hóa mật khẩu công cộng, có thể hiểu một cách đơn giản bằng cách này dù mật khẩu công cộng có được chia sẻ, công khai thì vẫn đảm bảo được tính an toàn tuyệt đối cho giao dịch của bạn. Để có thể nhận diện được các địa chỉ DOGE có mật khẩu công cộng thường dựa vào số lượng ký tự và đặc điểm của chúng, thường bắt đầu bằng chữ cái “D” với tổng 34 ký tự khác nhau.

Dogecoin

Năm 2018, các nhà đầu tư đang tìm kiếm một loại tiền thay thế giá rẻ đã đổ xô đến Dogecoin. Giá trị vốn hóa thị trường của nó đã tăng gấp đôi trong một khoảng thời gian ngắn, thời điểm đó ​​DOGE đạt giá trị cao nhất mọi thời đại hơn một tỷ USD.

Xem thêm:  Review Unicorn Ultra - Thông tin dự án Unicorn Ultra

Điều này không kéo dài lâu, vào cuối tháng đó, vốn hóa thị trường của Dogecoin lại giảm.

Tuy nhiên, năm 2021 là năm của mã thông báo meme và Dogecoin đã trở thành một trong những tài sản tiền điện tử phát triển nhanh nhất. Vốn hóa thị trường của DOGE đạt mức mới khoảng 70 tỷ USD vào tháng 5 năm 2021.

Đến tháng 4 năm 2022, Elon Musk đưa ra lời đề nghị mua lại Twitter. Vào tháng 10, nó đã được chấp nhận. Trong chín ngày, DOGE tăng 140%. Cũng trong năm nay, vào Halloween, Elon Musk ám chỉ DOGE sẽ được sử dụng làm phương thức thanh toán trên nền tảng, lúc này nó đã tăng hơn 20% trong 48 giờ.

Có thể thấy, mặc dù Dogecoin đã giảm khoảng 84% kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2021, nhưng nó vẫn là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất.

Những tiện ích của DOGE

Ngay từ khi ra mắt, dự án tiền điện tử này được đánh giá là meme coin và không có ứng dụng trong thực tế. Nhưng cho đến nay, nó đang đang được chấp nhận rộng rãi hơn như một khoản thanh toán.

  • Dogecoin được nhiều thương hiệu nổi tiếng và cửa hàng trực tuyến chấp nhận, bao gồm Gamestop, Airbnb, AirBaltic, Gucci, v.v.
  • Tesla cũng chấp nhận DOGE như một hình thức thanh toán cho một số sản phẩm của mình.
  • Các bên thứ ba như BitPay và Coinbase đã tích hợp thanh toán Dogecoin các doanh nghiệp có thể tương tác trực tiếp với chuỗi khối Dogecoin, thông qua giao diện JSON-RPC.
  • Đặc biệt, Elon Musk đã nộp đơn xin Twitter được phân loại là công ty dịch vụ tiền và cung cấp chi tiết cụ thể về chiến lược của Twitter để tham gia vào hoạt động kinh doanh thanh toán trong một cuộc thảo luận trực tiếp trên nền tảng này. Người dùng Twitter có thể sớm gửi tiền kỹ thuật số cho người dùng khác.
Xem thêm:  Giới thiệu về công ty Text Vision - Văn hóa của doanh nghiệp

Đây có phải một khoản đầu tư tốt vào năm 2022

Dogecoin
Giá DOGE tăng trở lại nhờ Elon Musk

Từ đầu tháng 10 đến đầu tháng 11 năm 2022, vốn hóa thị trường của DOGE đã tăng gần 144%. Hành động giá gần đây này đã khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi, đây có phải là thời điểm tốt để mua Dogecoin không?

Thị trường tiền điện tử là thị trường đầy biến động. Cùng với các loại tiền điện tử khác, DOGE đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá trị trong năm trước, giảm hơn 48% kể từ đầu năm 2022 và hơn 84% so với mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào tháng 5 năm 2021.

Thị trường tiền điện tử cũng đã có một bước ngoặt lớn khi FTX sụp đổ và Binance đã bán số token FTT trị giá 500 triệu USD. Hơn 6 tỷ USD mã thông báo tiền điện tử đã được rút khỏi FTX trong ba ngày. Bitcoin và tất cả các loại tiền điện tử khác đều giảm, với toàn bộ ngành mất hàng tỷ đô la giá trị thị trường. Điều đó nói rằng, Dogecoin vẫn là một trong mười tài sản tiền điện tử hàng đầu và có vốn hóa thị trường hơn 11,6 tỷ USD.

Một số chuyên gia cho rằng, dự án  giống như một tài sản đầu cơ ngắn hạn hơn, do đó các nhà đầu tư tận dụng lợi thế của sự dao động giá cả để giao dịch. Tuy nhiên, cần xem xét đa dạng hóa danh mục đầu tư và chỉ phân bổ một lượng nhỏ vào tiền điện tử để phân tán rủi ro.

Xem thêm:  Ví U2U - Lưu trữ an toàn và bảo mật khi tương tác với DApps

Trên đây là những ý kiến, nhận định cá nhân về thị trường tiền điện tử, không phải một lời khuyên đầu tư. Để đầu tư một cách hiệu quả nhất, bạn nên có kế hoạch đầu tư rõ ràng, xem xét ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực tiền điện tử cũng như theo dõi biến động của thị trường.

Cập nhập thêm những tin tức mới nhất về thị trường tiền mã hóa tại iBlockchain.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *