Quốc hội Nga hoãn thông qua Dự luật khai thác tiền điện tử

Các nhà lập pháp Nga sẽ xem xét một dự luật khai thác tiền điện tử vào năm 2023 bất chấp những dấu hiệu trước đó cho rằng họ sẽ bỏ phiếu cho đề xuất này vào tháng 12. Dự luật dự kiến sẽ đặt ra các quy tắc khai thác và bán tiền điện tử ở Nga trong bối cảnh các lệnh trừng phạt hạn chế quyền tiếp cận của nước này với thị trường và tài chính toàn cầu.

Dự luật khai thác tiền điện tử mới của Nga

Theo thông tin từ một báo cáo của hàng thông tấn địa phương vào 23/12, dự luật khai thác tiền điện tử của Nga sẽ hợp pháp hóa việc khai thác tiền điện tử.

khai thác tiền điện tử

Vào giữa tháng 12, ủy ban của Aksakov đã xem xét dự luật và đề xuất thông qua nó trong lần đọc đầu tiên trước khi kết thúc phiên họp mùa thu. Việc thiết lập “các chế độ pháp lý thử nghiệm” do Ngân hàng Trung ương Nga đề xuất nên được quy định bằng một dự luật riêng cũng phải được đệ trình lên Duma trong năm nay. Aksakov nói thêm rằng điều luật này cũng cần phải được thông qua.

Dự luật này nếu được thông qua sẽ cho phép người Nga khai thác tiền điện tử một cách hợp pháp, ngoài ra các công ty và thợ đào của Nga có thể bán tiền điện tử khai thác được trên các nền tảng giao dịch nước ngoài.

Xem thêm:  Sự kiện Unicorn Ultra hợp tác với Coinseeker

Dự luật vẫn chưa được phê duyệt đầy đủ

dự luật khai thác tiền điện tử

Các thành viên của State sẽ xem xét và bỏ phiếu về dự thảo luật được thiết kế để hợp pháp hóa hoạt động khai thác tiền điện tử ở Liên bang Nga vào 2023, người đứng đầu ủy ban Thị trường Tài chính Anatoly Aksakov đã thông báo trong phần nhận xét về tiền điện tử của cổng thông tin kinh doanh RBC.

Nhà lập pháp cấp cao, người đã tham gia chặt chẽ vào các nỗ lực điều chỉnh không gian tiền điện tử của Nga, giải thích rằng luật được đề xuất cần được phê duyệt bổ sung. Ông có thể đề cập đến sự hòa giải các vị trí của các cơ quan quản lý khác nhau tham gia vào quá trình này.

Dự luật khai thác tiền điện tử của Nga đã được đệ trình lên hạ viện của quốc hội Nga vào tháng 11, đưa ra các sửa đổi đối với luật hiện hành về tài sản tài chính kỹ thuật số.

Khai thác mỏ là một trong những ngành công nghiệp mà Nga có nhiều lợi thế cạnh tranh như năng lượng chi phí thấp và khí hậu mát. Nó được phân tán như một nguồn thu nhập bổ sung cho nhiều thợ mở nghiệp dư, đặc biệt là ở các khu vực giàu năng lượng của quốc gia.

Trong năm qua, các tổ chức chính phủ Nga đã nghiên cứu cách mở rộng khung pháp lý hiện tại để bao trùm các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Trong khi hầu hết các quan chức vẫn phản đối việc cho phép lưu thông tự do bitcoin và những thứ tương tự bên trong nước Nga, thì việc sử dụng chúng trong các khoản thanh toán xuyên biên giới trong bối cảnh các hạn chế tài chính được áp đặt trong cuộc chiến ở Ukraine đã nhận được sự ủng hộ đáng kể. Các biện pháp trừng phạt cũng đã ảnh hưởng đến lĩnh vực khai thác mỏ.

Xem thêm:  Binance công bố quỹ phục hồi thị trường tiền mã hóa

Dự luật khai thác tiền điện tử ban đầu đã bị từ chối bởi bộ phận pháp lý của Duma, họ cho rằng dự thảo trước tiên phải được phối hợp với Ngân hàng Nga. Trong khi đó Ngân hàng trung ương vốn đã duy trì lập trường cứng rắn đối với tiền điện tử, sau đó đã ủng hộ tài liệu này với điều kiện là các đồng tiền được đúc sẽ được bán ra nước ngoài hoặc chỉ được trao đổi thành tiền pháp định theo các chế độ pháp lý đặc biệt ở Nga.

Cập nhập thêm các thông tin mới nhất về thị trường tiền điện tử tại iBlockchain.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *