Galois Capital thừa nhận 50% số vốn của mình bị kẹt trên FTX

Theo người đồng sáng lập Galois Capital, nhà quản lý quỹ đầu cơ, người đã cảnh báo về sự sụp đổ của Terra trước khi nó xảy ra, đã thông báo rằng một nửa số vốn của quỹ đầu cơ bị mắc kẹt trên FTX.

Quỹ phòng hộ Galois Capital

Galois Capital

Galois là một trong những quỹ đầu cơ lớn nhất thị trường tiền mã hóa.Vào hè năm 2022, quỹ quản lý hơn 200 triệu USD giá trị tài sản. Một trong những hoạt động của quỹ là giao dịch với vai trò nhà tạo lập thị trường.

Đồng sáng lập quỹ là ông Kevin Zhou,từng tham gia vào ngành từ năm 2011 và làm việc tại một sàn giao dịch có tên là Buttercoin. Sau này, Zhou điều hành giao dịch tại Kraken. Đến năm 2018, ông đã ra mắt quỹ phòng hộ tiền điện tử Galois Capital được đặt theo tiên nhà toán học người Pháp.

Ông cũng rất nổi tiếng với những phản bác đồng LUNA và UST.

Galois Capital gặp rắc rối khi một nửa tài sản của quỹ kẹt trên FTX

Theo Financial Time (FT), đồng sáng lập quỹ phòng hộ Galois Capital, ông Kevin Zhou đã thông báo trong thư gửi đến các nhà đầu tư rằng dù đã thành công trong việc rút một lượng tài sản, song khoảng một nửa lượng tài sản của quỹ vẫn kẹt lại trên FTX. Theo báo cáo tài sản của Galois đang được quản lý (AUM) vào tháng 6, quỹ phòng hộ có thể bị lỗ khoảng 100 triệu USD.

Xem thêm:  Ngân hàng Goldman Sachs ra mắt dịch vụ dữ liệu giúp phân tích thị trường

Galois Capital

Kevin Zhou, đồng sáng lập quỹ Galois Capital

Nội dung trong bức thư cụ thể như sau: “Tôi vô cùng xin lỗi vì tính huống này. Chúng tôi sẽ làm việc nỗ lực để tăng khả năng lấy lại lượng tiền trên. Một lượng lớn tài sản kẹt trên sàn là do những vị thế vẫn còn mở của chúng tôi và do những yếu kém trong khâu đánh giá rủi ro về khả năng trả nợ của FTX”

Được biết, Galois Capital sẽ trở thành chủ nợ trong thủ tục phá sản của FTX. Nhà quản lý quỹ này cũng chia sẻ thêm sẽ có thể mất một vài năm để có thể thu hồi số lượng tài sản trên.

Theo các báo cáo, ví của FTX đã bị cáo buộc bị tấn công và tiền của sàn giao dịch tiền điện tử đã cạn kiệt gần như bằng 0.

Người quản lý quỹ đầu cơ Galois Capital từng là nhân viên của Kraken trước khi quỹ được thành lập. Zhou cũng rất nổi tiếng khi cảnh báo chính xác về Terra trước sự sụp đổ của nó và đồng thời vào thời điểm đó, ông cũng đã có một cuộc trò chuyện trực tuyến với người sáng lập Terra là Do Kwon.

Trong cuộc phỏng vấn với podcast Odd Lots, Zhou nói rằng ông bắt đầu lo lắng khả năng gây rủi ro của Terra đến toàn bộ lĩnh vưc tiền điện tử và ông bắt đầu tweet về sự nguy hiển này trên twitter cá nhân như một dịch vụ công cộng để ai cũng có thể cảnh giác về nó. Và ý kiến của ông đã được chứng minh khi LUNA đã bị xóa sổ với giá trị tương đường hàng chục tỷ USD.

Xem thêm:  Sự kiện của U2U tại GM Vietnam 2023

FTX phá sản, CEO từ chức

Galois Capital

Vào cuối tuần trước, FTX cho biết ông Sam Bankman-Fried đã chính thức từ chức CEO, đồng thời sàn giao dịch này đã đệ đơn phá sản sau khi thất bại trong nỗ lực cuối cùng kêu gọi giải cứu. Nó diễn ra sau một tuần đầy biến động, sàn giao dịch thừa nhận không thể đáp ứng nhu cầu rút tiền của khách hàng mà không có tiền bên ngoài, làm dấy lên lo ngại rằng khách hàng có thể đối mặt với những khoản lỗ lớn.

Hồ sơ phá sản của FTX tại toàn án liên bang ở Delaware bao gồm tổ chức FTX của Hoa Kỳ, tập đoàn thương mại độc quyền Alameda Research của Bankman Fried và khoảng 130 công ty liên kết.

Cho đến hiện tại, Galois Capital vẫn chưa có thêm bình luận gì về thông tin trên.

Cập nhập thêm những tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử tại iBlockchain.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *