Hội nghị Bitcoin 2023 sẽ diễn ra tại Hoa Kỳ

Một trong những công ty dầu khí lớn nhất trên thế giới, Shell tuyên bố tài trợ cho Hội nghị Bitcoin diễn ra vào tháng 5 năm 2023 tại Hoa Kỳ nhằm mục đích cung giải pháp cho những người khai thác Bitcoin.

Công ty dầu khí Shell

hội nghị Bitcoin

Shell là công ty dầu khí đa quốc gia của Anh và là tập đoàn năng lượng tư nhân lớn thứ hai thế giới, bao gồm các công ty năng lượng và hóa dầu có trụ sở chính tại London và một công ty con thuộc sở hữu của Hoa

Lĩnh vực chính của công ty khai thác, sản xuất, chế biến, vận chuyển và buôn bán hydrocarbons. Shell cũng tham gia đáng kể vào lĩnh vực hóa dầu và năng lượng tái tạo với việc cung cấp các dịch vụ năng lượng tái tạo gió, hydrogen và năng lượng mặt trời.

Cuối tháng 10 vừa qua, Shell đã báo cáo lợi nhuận 9,5 tỷ USD cho quý này, cao thứ hai chỉ sau công ty dầu mỏ Exxon Mobil.

Shell tài trợ cho hội nghị bitcoin

Shell sẽ tài trợ cho các hội nghị bitcoin 2023 và 2024 vì đã ký hợp đồng hợp tác 2 năm với tạp chí bitcoin (đơn vị tổ chức sự kiện)

Theo thông báo của hãng tin tức, các hội nghị sẽ có sự tham gia của các đại diện Shell, những người được chuẩn bị để phát biểu trong giai đoạn khai thác về việc cải thiện chi phí năng lượng của việc khai thác bitcoin với các giải pháp làm mát và bôi trơn của Shell.

Xem thêm:  Cristiano Ronaldo ra mắt bộ sưu tập NFT trên Binance

Darin Gonzalez, một trong những thành viên của Shell cho biết công ty này nhằm cung cấp các giải pháp thay thế giảm carbon cho khách hàng của mình, một trong những lợi ích quan trọng nhất của chất lỏng làm mát là tính bền vững và năng lượng tái tạo.

Giám đốc điều hành của Tạp chí Bitcoin, David Bailey rất ủng hộ kế hoạch tài trợ này và cho rằng việc một gã khổng lồ năng lượng như Shell tham gia vào không gian khai thác là một chiến thắng lớn cho Bitcoin.

Trong một thông báo vào năm ngoái, Shell cho biết họ đang mở rộng danh mục sản phẩm để cung cấp chất lỏng làm mát ngâm cho các trung tâm dữ liệu, nói rằng chúng “chiếm khoảng 1% lượng điện tiêu thụ toàn cầu, một phần ba trong số đó đến trực tiếp từ các bộ phận làm mát điện tử.” Đáng chú ý, các trung tâm dữ liệu cũng được sử dụng để khai thác BTC.

Hội nghị Bitcoin sẽ được tổ chức tại Miami, Hoa Kỳ vào tháng 5 năm 2023.

Bitcoin ngày càng được công nhận

hội nghị Bitcoin

Kể từ khi ra đời cho đến nay, Bitcoin vẫn là đồng tiền điện tử phi tập trung và nổi tiếng nhất thế giới và được cộng đồng quan tâm. Trong những năm gần đây, lĩnh vực tiền điện tử được hưởng lợi từ lượng tiền mặt dồi dào do các chính sách tiền tệ nới lỏng từ các ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới, bởi vậy dù trải qua nhiều biến động, Bitcoin vẫn thu hút được nhà đầu tư và các công ty, doanh nghiệp lớn.

Xem thêm:  Hội nghị thượng đỉnh Blockchain thế giới tại Singapore

Như đã báo cáo vào năm 2020, một tập đoàn 10 công ty bao gồm những gã khổng lồ năng lượng như Shell và Exxon, được gọi là OOC Oil & Gas Blockchain Consortium, đã thử nghiệm thành công việc thanh toán xử lý nước mỏ dầu tại một mỏ đá phiến của Mỹ.

Trong khi đó, các nguồn tin tức mới nhất cho thấy Binance Pool, một trong những dịch vụ khai thác tiền điện tử của sàn giao dịch Binance công bố khoản vay 500 triệu USD để hỗ trợ những thợ đào bitcoin có thể vượt qua mùa đông tiền điện tử.

Đọc thêm các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử tại iBlockchain.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *