Khai thác tiền điện tử ở Cuba bị gián đoạn bởi sự cố mất điện liên tục

Một số nhà đầu tư cho biết tình trạng mấy điện liên tục ở một số vùng đã khiến cho việc khai thác tiền điện tử ở Cuba bị gián đoạn và họ không thể vận hành các giàn khoan của mình. Mất điện cũng ảnh hưởng đến viễn thông, khiến một số hoạt động này phụ thuộc vào các nhà máy điện ngoài mạng lưới mà không cần internet để hoàn thành các nhiệm vụ khai thác.

Khai thác tiền điện tử ở Cuba bị gián đoạn

Khai thác tiền điện tử ở Cuba

Tiền điện tử đã được sử dụng rộng rãi ở Cuba khi người dân sử dụng nó như một giải pháp thay thế để nhận các dịch vụ mà họ không thể có được bằng cách khác ví dụ như mua sắm quốc tế, dịch vụ nạp tiền điện thoại di động và internet, gửi và nhận kiều hối. Tuy nhiên khai thác tiền điện tử đang phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng.

Mặc dù khai thác tiền điện tử từng được người Cuba coi là một khoản đầu tư thông minh, nhưng ý tưởng này đã bị phá hủy bởi tình trạng hiện tại của lưới điện Cuba. Khai thác yêu cầu kết nối internet liên tục, vì vậy tình trạng mất điện mà đất nước đang phải đối mặt khiến hoạt động khai thác tiền điện tử tại đây bị trì hoãn nghiêm trọng.

Raydel González, một trong những người khai thác tiền điện tử đã xây dựng giàn khoan của riêng giải thích về những khó khăn mà ông gặp khó khăn trong quá trình khai thác. Trả lời trang tin tức địa phương Cubanet, ông cho biết thêm:

Xem thêm:  MetaMask Bridge: nền tảng bắc cầu liên chuỗi của MetaMask

“Tôi cũng như nhiều người khác đã đầu tư rất nhiều tiền vào các thiết bị khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên sau cuộc khủng hoảng năng lượng và sự cố mất điện, việc khai thác tiền điện tử ở Cuba trở lên khó khăn hơn hoặc gần như không thể mỗi ngày, vì việc giải mã một khối có thể mất nhiều ngày với thiết bị được bật mà không làm gián đoạn. Và điều đó ở Cuba ngày nay là không thể.”

Một số thợ đào đã cố gắng tìm kiếm các giải pháp thay thể như nhà máy điện hoặc bộ chuyển đổi điện áp chạy bằng pin nhưng cho đến nay vẫn không mang lại lợi nhuận như mong muốn.

Một số công ty khai thác khác tiền điện tử ở Cuba như Eduardo Gomez đã mua các nhà máy điện để duy trì hoạt động của họ, nhưng sự khan hiếm khí đốt cũng khiến các hoạt động chạy bằng năng lượng không nối lưới này khó bền vững. Gonez giải thích rằng anh ấy vẫn chưa thể mang lại doanh thu từ khoản đầu tư 5.000 USD.

Viễn thông cũng bị ảnh hưởng

Viễn thông Cuba
Nhiều hoạt động tại Cuba bị ảnh hưởng bởi sự cố mất điện

Ngoài việc khai thác tiền điện tử, mạng lưới viễn thông địa phương cũng bị ảnh hưởng bởi sự cố mất điện thường xuyên. Việc này là nguyên nhân không thể vận hành các nhà máy mà Etectsa – công ty viễn thông Cuba địa phương sử dụng.

Ngay cả những người khai thác BTC vận hành các hoạt động của họ ngoài mạng lưới điện Cuba cũng đang bị ảnh hưởng.

Xem thêm:  Ngân hàng Goldman Sachs ra mắt dịch vụ dữ liệu giúp phân tích thị trường

Vấn đề này đã được báo cáo vào tháng 6 khi các nhân viên của công ty đã phải đối mặt với các vấn đề tương tự. Vào thời điểm đó, một nhân viên ẩn danh của Etecsa đã tuyên bố:

“Các máy phát điện của Etecsa đang cạn kiệt nhiên liệu để hỗ trợ quá nhiều giờ mất điện. Các nhà máy không có khả năng tạo ra tất cả năng lượng cần thiết để duy trì quá nhiều thiết bị hoạt động trong thời gian dài và đó là lý do tại sao mọi thứ hoạt động không chính xác.”

Vào tháng 8 năm 2021, Ngân hàng Trung ương Cuba (BCC) đã quy định việc cấp giấy phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo cho các hoạt động liên quan đến hoạt động tài chính, trao đổi và thanh toán bằng tiền điện tử. Tuy nhiên việc khai thác tiền điện tử ở Cuba vẫn lấp lửng về mặt pháp lý.

Cập nhập thêm những tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử tại iBlockchain.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *