MetaMask Bridge: nền tảng bắc cầu liên chuỗi của MetaMask

MetaMask ra mắt nền tảng bắc cầu liên chuỗi MetaMask Bridge, một công cụ tổng hợp mới được thiết kế cho phép người dùng có thể dễ dàng di chuyển mã thông báo của họ qua các blockchain khác nhau.

MetaMask là gì?

MetaMask Bridge

MetaMask là ví tiền điện tử được thành lập bởi Aaron Davis và công ty ConsenSys (một công ty blockchain). Ví tiền điện tử này được so sánh như một cánh cổng kết nối ví với các dự án thanh toán, cho vay, cung cấp thanh khoản,… đơn giản và an toàn.

Metamask được tích hợp như một tiện ích mở rộng (extensions) để hoạt động trên nhiều tiện ích phổ biến hiện nay như: Metamask Chrome, FireFox, Brave và Opera giống như trên các ứng dụng di động.

Đồng thời ví MetaMask cho phép người dùng tương tác với hệ sinh thái ethereum mà không cần phải đồng bộ blockchain trên thiết bị máy tính. Kết với giao diện dễ thao tác giúp ví điện tử này thu hút được lượng lớn người dùng.

Các sản phẩm của MetaMask được sử dụng bởi hơn 30 triệu người dùng trên thế giới.

MetaMask Bridge là gì?

MetaMask Bridge

MetaMask Bridges là một trình aggregator cầu nối, mang đến con đường chuyển token từ chuỗi này sang chuỗi khác ngắn nhất, chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Tương tự như cách công cụ tổng hợp chuyến bay giúp bạn tìm chuyến bay rẻ nhất hoặc nhanh nhất, MetaMask Bridges giúp bạn tìm đường bay rẻ nhất hoặc nhanh nhất, vì vậy bạn biết mình đang nhận được một hợp đồng tốt. Tất cả trong một cửa sổ và tất cả trong Dapp Danh mục đầu tư của MetaMask.

Xem thêm:  Đầu tư Bitcoin là gì? 5 Đặc tính của Bitcoin

MetaMask cho biết tính năng Cầu nối của họ nhằm mục đích cung cấp cho khách hàng của công ty một quá trình chuyển đổi suôn sẻ khi họ chuyển đổi giữa các chuỗi, hướng tới trải nghiệm người dùng “không ma sát, trực quan và thuận tiện”. Đồng thời đảm bảo người dùng không gặp rủi ro khi gặp phải những vụ khai thác cầu nối.

Làm thế nào để áp dụng MetaMask Bridge

Để trải nghiệm MetaMask Bridge, người dùng hãy nhấp vào “Portfolio site” trên màn hình chính của Extension để bắt đầu hoặc truy cập portfolio.metamask.io từ chính ứng dụng MetaMask Mobile.

Phiên bản beta hiện hỗ trợ bắc cầu 1:1 lên đến 10.000 USD cho mỗi lần chuyển ETH/WETH, các stablecoin phổ biến (như DAI) và token gốc (ví dụ MATIC) trên các mạng EVM sau:

  • Ethereum
  • Avalanche
  • Binance Smart Chain
  • Polygon

Tích hợp trực tiếp được cung cấp với hai bộ tổng hợp cầu nối là Socket và LI.FI. Ngoài ra, thông qua Socket và LI.FI, ví MetaMask chỉ hỗ trợ các cầu nối được tích hợp cho lần ra mắt đầu tiên của giải pháp bao gồm:

  • Connext
  • Hop
  • Celer cBridge
  • Polygon

MetaMask cho biết: “chúng tôi đã nghiên cứu sâu rộng để kiểm tra những cầu nối này, với mục tiêu phát triển một khuôn khổ mục tiêu để chọn những cầu nối đáp ứng yêu cầu cao của chúng tôi về bảo mật và phân quyền. Chúng tôi không được bất kỳ cầu nối nào trả tiền để trở thành một phần của sản phẩm này mặc dù chúng tôi có thể có quan hệ đối tác khác với họ và đã chọn chúng hoàn toàn dựa trên đánh giá của chúng tôi về thiết kế của chúng.”

Xem thêm:  Nike Swoosh: nền tảng web3 cung cấp trang phục dựa trên NFT

Giai đoạn beta sẽ không tính phí người dùng và MetaMask đang khám phá hỗ trợ thêm nhiều mạng EVM khác như Arbitrum, Optimism…

Đọc thêm những tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử tại iBlockchain.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *