Ngân hàng Goldman Sachs ra mắt dịch vụ dữ liệu giúp phân tích thị trường

Ngân hàng Goldman Sachs đã ra mắt dịch vụ mới với sự hợp tác của NSCI và Coin Metrics để giúp các nhà đầu tư phân tích thị trường tiền điện tử. Hệ thống mới được thiết kể để giúp những người tham gia thị trường xem và phân tích hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số.

Hệ thống phân loại tiền điện tử mới của ngân hàng Goldman Sachs

ngân hàng Goldman Sachs

Hệ thống phân loại mới cho thị trường tài sản kỹ thuật số có tên gọi Datonomy, đánh dấu sự hợp tác của ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs với nhà cung cấp chỉ số toàn cầu MSCI và công ty dữ liệu tiền điện tử Coin Metrics.

Thông báo chi tiết từ ngân hàng đầu tư cho biết “Khuôn khổ mới để phân loại tài sản kỹ thuật số được thiết kế để cung cấp cho các nhà đầu tư, nhà cung cấp dịch vụ, nhà phát triển và nghiên cứu một cách đơn giản để theo dõi xu hướng thị trường, phân tích rủi ro và lợi nhuận của danh mục đầu tư, đồng thời giúp xây dựng các sản phẩm mới”.

Được cung cấp như một dịch vụ dữ liệu mới, Datonomy phân loại tiền xu và mã thông báo dựa trên cách chúng sử dụng. Hệ thống mới này sẽ được truy cập dưới dạng nguồn cấp dữ liệu đăng ký trực tiếp từ ngân hàng Goldman Sachs, MSCI và Coin Metrics.

Datonomy áp dụng công nghệ gì?

ngân hàng Goldman Sachs

DeFi (tài chính phi tập trung) và Metaverse là một trong những ứng dụng tài sản kỹ thuật số được liệt kê trong Datonomy.

Xem thêm:  Giới thiệu về KiwiGroup - Đội ngũ và các hoạt động nổi bật

Trong đó các ứng dụng DeFi được chia thành Sở giao dịch phi tập trung, Giao dịch phái sinh, nền tảng cho vay phi tập trung, nhà phát hành stablecoin, thị trường dự đoán, quản lý tài sản, huy động vốn từ cộng đồng và bảo hiểm. Các ứng dụng Metaverse bao gồm hệ sinh thái thế giới ảo, game và hệ sinh thái NFT.

Hệ thống phân loại mới cho tài sản kỹ thuật số này nhằm mục đích cung cấp cho những người tham gia thị trường cái nhìn nhất quán về thị trường, cho phép họ theo dõi xu hướng trên các ngành công nghệ khác nhau, chẳng hạn như nền tảng hợp đồng thông minh và tài chính phi tập trung, sàng lọc tài sản bằng một loạt các bộ lọc khác nhau dựa trên mục tiêu của họ và hiểu các thuộc tính tổng hợp của các tài sản này ở cấp danh mục đầu tư.

Stephane Mattatia, người đứng đầu toàn cầu về cấp phép phái sinh và các chỉ số chuyên đề tại MSCI cho biết họ tin rằng một khuôn khổ nhất quán và tiêu chuẩn để phân loại tài sản kỹ thuật số là điều cần thiết để hỗ trợ khả năng đánh giá thị trường của các nhà đầu tư.

Trong một chia sẻ với CNBC (kênh tin tức tài chính của Mỹ), Anne Marie Darling, người đứng đầu chiến lược và phân phối khách hàng Marquee Goldman Sachs phát biểu rằng:

Xem thêm:  On Target Media - Giới thiệu công ty và dịch vụ nổi bật

“Hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số đã thực sự mở rộng trong bài năm qua. Chúng tôi đang cố gắng tạo ra một khuôn khổ cho hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số mà khách hàng của chúng tôi có thể hiểu được, bởi vì nhu cầu về theo dõi hiệu suất và quản lý rủi ro trong tài sản kỹ thuật số của người dùng ngày càng tăng.

Trước đó, ngân hàng Goldman Sachs đã thành lập một nhóm giao dịch tiền điện tử vào tháng 5 năm ngoái. Công ty đã thực hiện giao dịch tiền điện tử OTC đầu tiên của mình dưới dạng tùy chọn không thể phân phối bitcoin (NDO) vào tháng 3 và đến tháng 4, ngân hàng đã cung cấp khoản vay đầu tiên được hỗ trợ bằng bitcoin.

Cập nhập thêm các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử tại iBlockchain.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *