Ông Donald Trump tái tranh cử Tổng thống Mỹ 2024

Cựu tổng thống Mỹ ông Donald Trump chính thức tuyên bố tái tranh cử tổng thống năm 2024 sau khi nộp hồ sơ cho Ủy ban Bầu cử Liên bang.

Ông Donald Trump tái tranh cử Tổng thống Mỹ

Ông Donald Trump
Ông Donald Trump chính thức tuyên bố tái tranh cử Tổng thống Mỹ 2024

Tại một sự kiện ở dinh thự Mar-a-Lago, bang Florida vào tối ngày 15/11, cựu Tổng thống Donald Trump chính thức tuyên bố tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024. “Tối nay, tôi chính thức tuyên bố tư cách ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024”

Ông Trump là thành viên Đảng Cộng hòa và từng giữ cương vị Tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ từ tháng 1.2017 đến tháng 1.2021. Trong nhiệm kỳ tổng thống, ông nổi tiếng với khẩu hiệu tranh cử “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” (Make America Great Again) và theo đuổi quan điểm chính sách “Nước Mỹ trên hết” (America First).

Tuyên bố tái tranh cử của cựu tổng thống Trump được đưa ra sau khi đảng Cộng hòa thất bại trước đảng Dân chủ trong cuộc đua ở Thượng viện. Đảng Cộng hòa được dự báo sẽ thắng ở Hạ viện, song với cách biệt không đáng kể.

Theo AFP, ông Donald Trump kích hoạt cuộc chạy đua vào Nhà Trắng lần thứ ba, tạo tiền đề cho cuộc chiến đề cử đầy cam go của Đảng Cộng hòa sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

“Sự trở lại của nước Mỹ bắt đầu ngay bây giờ” – ông Donald Trump nhấn mạnh

Xem thêm:  Tóm tắt sự kiện "Launchspace: Co-Founder Speed Dating"

Tuyên bố này nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người tham gia. Theo tờ Reuters, các trợ lý của cựu Tổng thống đã nộp hồ sơ đăng ký tranh cử lên Ủy ban Bầu cử Liên bang, một thủ tục bắt buộc đối với bất kỳ cá nhân nào muốn tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ. Khoảng 30 lá cờ Mỹ và nhiều biểu ngữ có nội dung “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” được bài trí trong căn phòng ông Trump phát biểu.

Như vậy, ông Trump đã chính thức tuyên chiến với Tổng thống Joe Biden lần thứ hai sau khi để thua Dân chủ vào năm 2020. Ông khẳng định “Tôi đảm bảo rằng Joe Biden sẽ không thể có nhiệm kỳ thứ hai. Đất nước chúng ta không chấp nhận điều đó.”

Ông Donald Trump
Tổng thống Joe Biden, người được cho là đối thủ nặng ký của ông Trump

Ông cho rằng sau 2 năm rời nhiệm kỳ, giờ đây Mỹ đã sẵn sàng cho thời kỳ hoàng kim của mình.

Được biết, ông sẽ bắt đầu một cuộc bầu cử sơ bộ tại đảng Cộng hòa với tư cách là ứng cử viên hàng đầu. Tuy nhiên, phản hồi phát biểu của ông, một số ý kiến cho rằng ông Trump là ứng viên yếu hơn so với một số đối thủ khác. Đến thời điểm hiện tại, đối thủ của ông có thể kể đến như Thống đốc DeSantis, cựu phó tổng thống Mike Pence, thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz, thống đốc bang Virginia Glenn Youngkin, cựu ngoại trưởng Mike Pompeo và cựu thống đốc bang Nam Carolina Nikki Haley.

Xem thêm:  U2U Foundation là Đối tác chiến lược với Klaytnovators Hackathon 2023

Quyết định của ông Donald Trump có ảnh hưởng gì đến thị trường tiền điện tử

Hiện vẫn chưa rõ ảnh hưởng của thị trường tiền điện tử nếu ông Trump lên làm tổng thống. Tuy nhiên vào năm 2021, ông từng nhận định mình không phải là một fan hâm mộ của bitcoin hay các loại tiền mã hóa khác và gọi bitcoin là một thảm họa. Cho đến thời gian gần đây, ông vẫn giữ quan điểm này và gọi bitcoin là trò lừa đảo, trùng hợp với thời điểm BTC đang lao dốc về 30.000 USD. Cho đến tháng 9 năm 2021, khi bitcoin dần có chiều hướng phục hồi mạnh gần 50.000 USD, cựu Tổng thống Nhà Trắng lại một lần nữa tuyên bố bitcoin là thảm họa.

Đồng thời ông cho rằng một trong những lý do mà chính phủ phải rất cẩn thận là Hoa Kỳ đang có một đồng tiền tệ rất mạnh và có tầm ảnh hưởng lớn hiện tại là đồng USD Mỹ. Và ông là một fan hâm mộ lớn của đồng USD.

Bởi vậy những nhà đầu tư tiền điện tử đang lo ngại nếu ông tái cử Tổng thống vào 2024 thì có thể những chính sách về việc quản lý thị trường tiền điện tử sẽ nghiêm khắc hơn hiện tại.

Song sau nhiệm kỳ trước, các cựu quản lý tài chính cấp cao dưới thời Trump đã tiếp tục làm việc cho các công ty tài sản kỹ thuật số, bao gồm cựu Quyền Kiểm soát viên tiền tệ Brian Brooks và cựu Giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Kathy Kraninger. Các nhóm bảo thủ chính thống cũng trở nên cởi mở hơn với lĩnh vực crypto kể từ khi ông Trump rời nhiệm sở.

Xem thêm:  Quốc hội Nga hoãn thông qua Dự luật khai thác tiền điện tử

TrumpCoin, một đồng memecoin lấy tên của cựu Tổng thống, đã bật tăng 10% trong tuần trước, ngay khi thông tin ông sắp bước vào cuộc đua Nhà Trắng 2024 được lan truyền. Tuy nhiên, gia đình ông Trump từng đe dọa hành động pháp lý chống lại đồng tiền này vào đầu năm nay.

Cập nhập thêm những tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử tại iBlockchain.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *