Tóm tắt sự kiện “Launchspace: Co-Founder Speed Dating”

Đồng sản xuất bởi Blockx Network, Umbala Labs, DTS Group, Unicorn Ultra

Thời gian: 18:00 – 21:00, ngày 28 tháng 8 năm 2023

Địa điểm: TP.HCM. Hãy đăng ký tham gia Premium Founder Club tại APAC!

Sau bao ngày chờ đợi, sự kiện “Launchspace: Co-Founder Speed Dating” cũng đã được tổ chức với sự đón nhận rất lớn từ người dùng. Đây là chuỗi sự kiện phù hợp để các nhà đồng sáng lập và nhà đầu tư cùng nhau khám phá vùng đất mới để hợp tác và đầu tư.

Tại sự kiện này, các cố vấn toàn cầu giàu kinh nghiệm trong ngành blockchain sẽ tham gia với tư cách cố vấn để hỗ trợ các nhà đầu tư mới và thậm chí cả những người sáng lập. Đây là cơ hội tuyệt vời để mọi người trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ngoài ra, sự kiện vẫn tuân thủ tiêu chí cốt lõi là khám phá và tìm kiếm những “người bạn tâm giao” – những nhà tài trợ thân thiện với người sáng lập chưa từng có với các điều khoản linh hoạt.

Chính sự có mặt của những con người đặc biệt và sự đầu tư kỹ càng mà sự kiện đã diễn ra thành công. Hãy cùng U2U nhìn lại sự kiện nổi bật nhất nhé!

Tổng quan về Speed Dating với chủ đề “Tầm nhìn của người sáng lập là giới hạn phạm vi doanh nghiệp”

Đại diện cho U2U, anh Lê Thái Dương – CEO của U2UChain Venture Builder – đã tham gia sự kiện với vai trò diễn giả tại Speed ​​Dating. Khi thảo luận về việc “giới hạn phạm vi kinh doanh”, ông Dương đã chia sẻ một số hiểu biết có giá trị. Ở góc độ Venture Building, ngoài tầm nhìn của người sáng lập, một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua là vấn đề kỹ thuật (nền tảng kỹ thuật và khả năng tiếp nhận cái mới). Ngoài ra, còn có một yếu tố quan trọng không kém xuất phát từ những phẩm chất chủ quan như kỷ luật, kiên trì và khả năng lãnh đạo. Những người sáng lập phải xoay trục hoạt động kinh doanh của mình để thích ứng với sự thay đổi và thông thường, tầm nhìn sẽ xuất hiện khi những người sáng lập đạt được những kết quả nhất định với công ty khởi nghiệp của họ.

Xem thêm:  Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lừa đảo hàng đầu Hàn Quốc bị kết án 8 năm tù

speed dating

Vậy làm thế nào để tìm được Co-Founders?

Điều thú vị là anh Dương hài hước so sánh quá trình tìm Co-Founder với việc tìm bạn đời lãng mạn và kết hôn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhấn mạnh là việc tìm được Co-Founder phù hợp đòi hỏi phải lựa chọn và xem xét cẩn thận tính thực tế của dự án. Việc này luôn đòi hỏi sự nghiêm túc và có quá trình.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm những Người đồng sáng lập tiềm năng trong số bạn bè, đồng nghiệp và các mối quan hệ thân thiết. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tìm được người có cùng định hướng và mục tiêu. Sau đó, đề nghị cùng nhau làm 1 hoặc 2 dự án nhỏ trong thời gian 1-3 hoặc 6 tháng để hiểu rõ năng lực và phong cách làm việc của nhau. Sau đó, bạn có thể bắt đầu nghĩ đến việc chia sẻ lợi ích một cách công bằng và minh bạch với những người tham gia dự án của mình.

Sau khi tìm được Co-Founder, một câu hỏi thường gặp được đặt ra là làm thế nào để duy trì mối quan hệ công việc tốt đẹp và được gọi là “anh em” trong startup. Trong một môi trường cạnh tranh như thế này, việc duy trì các mối quan hệ bền chặt có thể là một thách thức, nhưng vẫn có thể thực hiện được nếu nỗ lực và giao tiếp.

co-founder speed dating

Làm thế nào để được gọi là “anh em” khi khởi nghiệp?

Trong một công ty khởi nghiệp hoặc kinh doanh, sự tôn trọng lẫn nhau là cốt lõi của quan hệ đối tác thành công. Xưa có câu nói: “Bạn là ai không quan trọng, quan trọng là bạn biết ai”. Tuy nhiên, trong thời đại 4.0 hiện nay, việc “biết” một người không chỉ đơn thuần là có nick Facebook của nhau hay add nhau trên các trang mạng xã hội như Zalo, Linkedin,… mà nó còn đòi hỏi sự kết nối trực tiếp và bền vững để hai bên cùng phát triển. một cảm giác đồng cảm với nhau. Xây dựng kiểu kết nối này rất quan trọng khi thiết lập các mối quan hệ mới, vì nó cho phép yêu thương, chăm sóc và giúp đỡ khi cần thiết.

Xem thêm:  Cristiano Ronaldo ra mắt bộ sưu tập NFT trên Binance

Để đạt được những mục tiêu này, người sáng lập phải tạo ra giá trị và lợi ích cho những đối tác cùng làm việc lâu dài để vượt qua những khó khăn, thách thức không thể tránh khỏi. Việc này phải được thực hiện sao cho tránh trường hợp một người có nhiều quyền lực hơn người khác, có thể gây chia rẽ nội bộ.

Sau buổi chia sẻ hữu ích, anh Dương đã kể lại hành trình khởi nghiệp của bản thân và thảo luận các vấn đề liên quan đến kết nối dự án, điều phối mọi người một cách hiệu quả. Những khoảnh khắc này cho phép diễn giả của chúng tôi kết nối với mọi người và tìm ra điểm tương đồng trong các vấn đề họ gặp phải, từ đó truyền cảm hứng cho họ tìm ra giải pháp của riêng mình.

Cuối cùng, câu hỏi được đặt ra ở đây không phải nhà đầu tư nào cũng chỉ nhìn vào Co-Founder.

Quỹ đầu tư dành cho các startup ở giai đoạn cuối sẽ tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra lợi nhuận thông qua các giao dịch khi dự án kết thúc. Năng lực của người sáng lập cũng như sự phối hợp và cân bằng của quy trình vận hành trong các nhóm nòng cốt vẫn là yếu tố cốt lõi. Tuy nhiên, công nghệ dẫn đầu và khả năng khai thác thị trường tiềm năng cũng là những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Vì vậy, sự thành công của sự kiện phụ thuộc vào sự chia sẻ thông tin hữu ích của các diễn giả và sự đón nhận nồng nhiệt của những người tham gia. U2U rất vinh dự được hợp tác và cùng thực hiện với các đối tác để tạo nên một sự kiện bổ ích như vậy. Chúng tôi mong muốn được tổ chức nhiều sự kiện hơn trong tương lai.

Xem thêm:  Hội nghị thượng đỉnh Blockchain thế giới tại Singapore

Kết luận

Như vậy, sự kiện Launchspace: Co-Founder Speed Dating đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện chính là bàn đạp thúc đẩy các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công hơn. Hãy theo dõi iblockchain.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về các sự kiện nổi bật trong ngành blockchain nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *