Top 5 venture capital hàng đầu cho năm 2022

Venture Capital (công ty đầu tư mạo hiểm) trên khắp thế giới đang khám phá thị trường tiền điện tử để tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới. Dưới đây là top 5 công ty đầu tư mạo hiểm tốt nhất trong thị trường tiền điện tử.

Venture Capital (VC) là gì?

Venture Capital

Venture Capital là những quỹ đầu tư mạo hiểm, rót vốn cho những dự án mới thành lập. Lý do ra đời của những VC đến từ nhu cầu gọi vốn của những dự án nhỏ, không có khả năng gọi vốn trên thị trường, hoặc vay nợ ngân hàng.

Người tham gia quỹ đầu tư mạo hiểm gọi là nhà đầu tư mạo hiểm (Venture capitalist), họ dùng tiền ở đây là cấp vốn cho công ty được đánh giá là có tiềm năng trong tương lai để đổi lấy cổ phần tại đó. Họ có thể là cá nhân hoặc các tổ chức tài chính lớn, các ngân hàng.

Vào năm 2020, các quỹ đầu tư tiền điện tử đã thực hiện các khoản đầu tư trị giá khoảng 5,5 tỷ USD. Đến năm 2021, con số này tăng 450% – khi 33 tỷ USD được đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain. Theo các ước tính gần đây, các công ty khởi nghiệp tập trung vào tiền điện tử đã thu hút được 14,2 tỷ USD vốn VC trong nửa đầu năm 2022.

Top 5 quỹ đầu tư mạo hiểm tốt nhất

Đánh giá theo mức độ uy tín và công khai trong danh mục đầu tư, dưới đây là danh sách 5 quỹ đầu tư mạo hiểm tốt nhất theo cryptonews.com

Block Media Labs

Venture Capital

Block Media Labs là một công ty tiền điện tử VC đầu tư vào các công ty hoạt động trong không gian web3. Đây là một trong số ít các nhà đầu tư mạo hiểm cung cấp vốn cho các dự án tiền điện tử ở mọi cấp độ trong chu kỳ đầu tư của họ.

Xem thêm:  Aleo là gì? Thông tin cơ bản về tiền điện tử ALEO

Các dự án có thể kêu gọi hỗ trợ vốn từ Block Media Labs cho dù họ mới bắt đầu hay đang tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh của mình thông qua quan hệ đối tác. Hơn nữa, VC này cũng sẽ giúp các công ty khởi nghiệp tiền điện tử trong quá trình xây dựng và thực hiện một kế hoạch kinh doanh vững chắc.

Với đội ngũ hùng hậu bao gồm 200 chuyên gia trong lĩnh vưc tiền điện tử, Block Media Labs đã giúp các dự án tiền điện tử huy động vốn lên đến 50 triệu USD. Một trong những khoản đầu tư hàng đầu của nó vào năm 2022 là Tamadoge, một dự án NFT metaverse sắp ra mắt với một loạt trò chơi chơi để kiếm tiền. Tamadoge đã huy động được hơn 19 triệu đô la thông qua đợt bán trước và hiện là một trong những loại tiền điện tử có xu hướng hàng đầu năm 2022.

Pantera Capital

Venture Capital

Trong khi Block Media Labs phục vụ chủ yếu cho các công ty khởi nghiệp và doanh nhân tiền điện tử, thì Pantera Capital cũng cung cấp khả năng tiếp xúc cho các nhà đầu tư bán lẻ bằng cách cung cấp quỹ VC. Pantera Capital là công ty quản lý tài sản đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ đầu tư độc quyền vào ngành công nghiệp blockchain.

Công ty VC này được thành lập vào năm 2003; tuy nhiên, nó chỉ chuyển trọng tâm sang thị trường tiền điện tử vào năm 2013. Nói cách khác, Pantera có lợi thế của người đi đầu trong không gian này và cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ một loạt các quỹ VC tiền điện tử. Pantera cung cấp năm quỹ VC tiền điện tử khác nhau cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Xem thêm:  Web2 và Web3 giống và khác nhau ở những đặc điểm nào?

Tuy nhiên, Pantera có yêu cầu đầu tư tối thiểu từ 100.000 USD đến 1 triệu USD. Một trong số những khoản đầu tư hàng đầu trong danh mục đầu tư của Pantera Capital bao gồm 1inch, Abra, Coinbase , Filecoin, Polkadot và Ripple.

Coinbase Ventures

Coinbase là một cái tên quen thuộc với tất cả các nhà đầu tư tiền điện tử. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng hệ sinh thái tiền điện tử nổi tiếng thế giới này còn có một bộ phận đầu tư riêng mang tên Coinbase Ventures. VC này được thành lập vào năm 2018.

Venture Capital

Trong 4 năm kể từ khi thành lập, Coinbase Ventures đã đầu tư vào hơn 250 công ty khởi nghiệp tiền điện tử trong đó có một số dự án tiền điện tử hàng đầu hiện nay. Tiêu biểu là Polygon trong seed round. Vào thời điểm đó, mã thông báo MATIC có giá khoảng 0,0007 USD cho mỗi token. Cho đến thời điểm hiện tại Polygon đang giao dịch ở mức khoảng 0,9 USD.

Tương tự, Coinbase Ventures cũng đã tham gia vào các vòng seed sale của Yuga Labs, Aptos, CoinsenSys và nhiều dự án tiền điện tử phổ biến khác hiện nay. Nó cũng có cổ phần trong OpenSea, ImmutableX, Nifty Chat, Rarible, Syndicate, và nhiều thứ khác.

Binance Labs

Binance là một trong những nền tảng blockchain hàng đầu thế giới với nhiều loại sản phẩm, bao gồm cả sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất. Nền tảng này nhằm mục đích trở thành một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh trong không gian tiền điện tử.

Binance Labs là một venture capital hỗ trợ các doanh nhân blockchain, công ty khởi nghiệp và cộng đồng với tất cả các nguồn lực cần thiết để giúp phát triển hệ sinh thái blockchain.

Xem thêm:  Các công cụ vẽ biểu đồ crypto giúp phân tích giá hiệu quả

Binance Labs được thành lập vào năm 2018 và kể từ đó, công ty đầu tư tiền điện tử đã tài trợ cho hơn 200 dự án trên 25 quốc gia. Hơn nữa, Binance Labs cũng là một trong những VC tiền điện tử lớn nhất trong ngành, với 7,5 tỷ đô la tài sản được quản lý.

Danh mục đầu tư của công ty venture capital bao gồm nhiều thương hiệu tiền điện tử nổi tiếng như Polygon, BitTorrent, 1inch và Travala.com. Binance Labs cũng chạy một chương trình ươm tạo hàng năm để lựa chọn cẩn thận các công ty khởi nghiệp tiền điện tử trên các lĩnh vực DeFi, NFT và metaverse.

Sequoia

Venture Capital

Sequoia là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm lâu đời nhất ở Mỹ. Nó không chỉ đầu tư vào thị trường tiền điện tử mà còn đầu tư vào các công ty liên quan đến công nghệ hoạt động trong các lĩnh vực khác. Công ty có các hoạt động tại Hoa Kỳ, Đông Nam Á, Ấn Độ, Trung Quốc, Israel và Châu Âu. Mặc dù Sequoia đã xuất hiện từ năm 1972, nhưng công ty VC này chỉ bắt đầu mở rộng tích cực trong lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2022.

Nó đã huy động được khoảng 600 triệu đô la cho quỹ VC tiền điện tử mới đầu tiên của mình. Nó cũng đã đầu tư vào hơn 25 dự án, bao gồm Polygon, Fireblocks và Kuber.

Những thông tin trên cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện về các venture capital và cách hoạt động của chúng. Nếu chỉ là một nhà đầu tư nhỏ lẻ mà không phải một công ty start up thì việc theo dõi những quỹ đầu tư mạo hiểm giúp bạn có thêm cơ hội để đầu tư sớm.

Cập nhập thêm những tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử tại iBlockchain.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *