Ví nóng là gì? Top 5 ví nóng uy tín nhất hiện nay

Ví nóng là gì? Tại sao nhà đầu tư thường ưu tiên sử dụng ví nóng trong giao dịch tiền điện tử? Bài viết sau sẽ giúp bạn nắm rõ kiến thức về ví nóng và ưu nhược điểm của loại ví này.

Ví nóng là gì?

Ví nóng là ví dùng để lưu trữ các loại tiền điện tử trên các sàn giao dịch. Ví sẽ được kết nối với internet nên rất tiện dụng cho người dùng trong các thao tác giao dịch tiền điện tử nhanh chóng mọi lúc mọi nơi.

Đây là loại ví tiền điện tử phổ biến nhất vì chúng dễ khởi tạo và sử dụng. Nó nóng thường dành cho các nhà đầu tư giao dịch coin hàng ngày vì chúng dễ thao tác và được kết nối với internet.

Ví nóng là gì?
Ví nóng là gì?

Ví nóng được chia thành 2 loại phổ biến như sau:

 • Ví sàn: ví được các sàn giao dịch tạo ra và quản lý. Tài sản của người dùng sẽ được sàn bảo mật và quản lý. Một số ví sàn uy tín được cộng đồng nhà đầu tư tin dùng như ví Binance, ví Coinbase
 • Ví phần mềm: loại ví này có dạng là các ứng dụng và được sử dụng trên các thiết bị di động hoặc máy tính giúp bạn quản lý tài sản của mình một cách dễ dàng. Một số ví phần mềm phổ biến như Trust wallet, MyEtherWallet, MetaMask..

Ưu nhược điểm của ví nóng là gì?

Ưu điểm

 • Dễ dàng thiết lập: ví nóng được tạo trong vài phút với các bước đơn giản. Hầu hết các loại ví nóng trên thị trường sẽ được sử dụng miễn phí mà không cần phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào.
 • Kết nối với internet: người dùng có thể kết nối trực tiếp với sàn phi tập trung, Dapp để tham gia stake, swap token… Đồng thời với ví multichain, nhà đầu tư có thể lưu trữ bất kỳ loại token nào trên các blockchain tương ứng, giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư của người dùng.
 • Tính tiện lợi: khả năng truy cập nhanh chóng và dễ dàng, các giao dịch được thực hiện nhanh chóng chỉ với vài giây thực hiện
 • Giao diện thân thiện với người dùng: ngay cả khi là một người mới tham gia thị trường tiền điện tử thì bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng các chức năng của một sàn giao dịch nào đó.
 • Bảo hiểm người dùng: một số sàn giao dịch lớn như Binance, Coinbase thường có quỹ bảo hiểm riêng để có thể hoàn tiền cho người dùng trong trường hợp bị hack.
Xem thêm:  So sánh Layer 1 vs Layer 2 blockchain

Nhược điểm

 • Do ví nóng phải kết nối với internet mới có thể sử dụng được nên ví nóng trên sàn giao dịch có thể bị tấn công bởi các hacker hoặc sử dụng mã độc để lấy mất thông tin tài khoản của bạn.
 • Khác với ví lạnh, khi sử dụng ví nóng bạn cần xác minh danh tính người dùng mới có thể truy cập và giao dịch. Những thông tin này có thể bao gồm họ tên, căn cước công dân, passport, địa chỉ…
 • Sử dụng ví nóng là tài sản của bạn sẽ được sàn nắm giữ vì vậy người dùng không có quyền truy cập vào mã khóa cá nhân riêng của họ.

Nên sử dụng ví nóng khi nào?

Ví nóng là gì?

Sau khi tìm hiểu ví nóng là gì, có thể thấy một trong những nhược điểm của ví nóng là vấn đề bảo mật. Mặc dù vậy trong một số trường hợp nhất định, người dùng thường sử dụng ví nóng để giao dịch.

 • Các giao dịch nhỏ: nếu cần gửi một khoản tiền nhỏ cho người dùng khác, bạn nên sử dụng ví nóng vì nó nhanh chóng và tiện lợi.
 • Khi bạn cần truy cập nhanh: ví nóng thuận tiện cho việc thanh toán ngay lập tức.
 • Khi bạn ưu tiên sự tiện lợi: ví nóng là một lựa chọn tốt nhất để truy cập đa nền tảng.

Những kiến thức trên giúp người đọc có thể hiểu được định nghĩa ví nóng là gì và những ưu nhược điểm của nó. Ở phần tiếp theo hãy cũng iBlockchain tìm hiểu một số loại ví nóng được cộng đồng nhà đầu tư tin dùng.

Xem thêm:  Binance Lending là gì?

Một số loại ví nóng phổ biến hiện nay

Ví nóng là gì?

Dù đã hiểu ví nóng là gì nhưng bạn vẫn đang phân vân trong việc lựa chọn một ví tiền điện tử để sử dụng trong giao dịch thì bạn có thể tham khảo một số loại ví nóng dưới đây.

MetaMask

MetaMask là ví tiền điện tử giúp nhà đầu tư lưu trữ và giao dịch tiền điện tử trên nền tảng blockchain. Các tính năng chính của ví MetaMask bao gồm:

 • Quản lý tài sản kỹ thuật số của bạn an toàn và bảo mật: tạo mật khẩu và khóa trên thiết bị của bạn, chỉ mình bạn có quyền truy cập vào ví.
 • Giao dịch và hoán đổi token
 • Kết nối ứng dụng dựa trên nền tảng blockchain dễ dàng: Metamask wallet là môi trường giúp kết nối, tương tác, kiểm soát trên các website có nền tảng phi tập trung (Blockchain) một cách đơn giản và an toàn.

Trust Wallet

Trust Wallet là một ví crypto phi tập trung của Binance cho phép người dùng lưu trữ nhiều token có lớn trên thị trường một cách an toàn và thuận tiện. Bên cạnh đó, nền tảng còn tích hợp trực tiếp nhiều ứng dụng DApp giúp người dùng có thể tiếp cận gần gũi hơn với công nghệ blockchain.

Đây là app ứng dụng di động với thiết kế giao diện dễ sử dụng, độ bảo mật cao.

Một số đặc điểm chính của Trust wallet

 • Sử dụng được hầu hết các đồng tiền điện tử trên thị trường
 • Giao diện đơn giản dễ thực hiện, có hỗ trợ tiếng Việt
 • Ví được cung cấp sử dụng hoàn toàn miễn phí
 • Độ bảo mật tốt: sử dụng khóa cá nhân do người dùng hoàn toàn kiểm soát

Coinbase Wallet

Coinbase Wallet là dịch vụ lưu trữ tiền mã hóa của nền tảng Coinbase – sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu trên thế giới. Ví hỗ trợ hơn 500 tài sản kỹ thuật số và các mã thông báo ERC-20, và là loại ví đầu tiên hỗ trợ token sưu tập ERC-721.

Ngoài việc sử dụng công nghệ Secure Element giúp các khóa riêng tư được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị di động người dùng, ví Coinbase còn có nhiều biện pháp bảo mật như mã PIN, sinh trắc học, xác minh 2 bước… nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Xem thêm:  Binance Smart Chain là gì? Thông tin chi tiết về BSC

Coinbase wallet tương thích với các loại ví cứng như Keep Pay, Ledger, Trezor,… nên được nhiều người ưa chuộng và trở thành một trong những ví tiền mã hóa tốt nhất hiện nay.

Mycelium

Đây là một trong những ví nóng lâu đời nhất hiện nay và đã nhận được giải thưởng ứng dụng di động tốt nhất từ Blockchain.info vào năm 2014.

Những ưu điểm của ví Mycelium

 • Người dùng có thể tạo ví trên các nền tảng lạnh như thiết bị phần cứng ngoại tuyến, ví giấy.
 • Tạo tài khoản và sử dụng miễn phí
 • Ví mã nguồn mở, không bị giám sát hay kiểm duyệt
 • Tương thích được với nhiều loại ví cứng như Ledger, Trezor…

Electrum

Electrum là ví lưu trữ Bitcoin trên máy tính để bàn có sẵn cho hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Electrum được thành lập vào năm 2011, cho phép người dùng kết nối với các máy chủ bên ngoài thay vì tải xuống toàn bộ blockchain Bitcoin. Ví Electrum rất dễ sử dụng, tập trung nhiều vào việc trở thành một chiếc ví giàu tính năng hơn là tính thân thiện với người dùng và thiết kế.

Mặc dù Electrum không hỗ trợ đồng tiền mã hóa nào ngoài bitcoin nhưng nó tích hợp  với các ví phần cứng lớn như KeepKey, TREZOR Model T và Ledger Nano S giúp người dùng truy cập mọi lúc mọi nơi một cách thuận tiện nhất.

Khi tham gia thị trường tiền điện tử, người dùng cần có ví để lưu trữ tài sản của mình. 2 loại ví phổ biến nhất là ví nóng và ví lạnh với những ưu, nhược điểm riêng. Bài viết cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất giúp bạn hiểu được ví nóng là gì và một số ví nóng hiện nay được nhiều nhà đầu tư tin dùng. Để giảm thiểu những rủi ro không đáng có, bạn nên tìm hiểu và sử dụng ví trên những sàn giao dịch uy tín.

Tìm hiểu thêm những tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử tại iBlockchain.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *