Vốn hóa thị trường là gì?

Vốn hóa thị trường là gì? Vốn hóa thị trường là một thuật ngữ khá phổ biến trong chứng khoán, nó giúp nhà đầu tư đánh giá được mức độ quan trọng của một công ty trước khi quyết định đầu tư. Chỉ số này đo lường được tổng giá trị của các cổ phiếu trong một công ty trên thị trường chứng khoán.

Cũng giống như vốn hoá thị trường, vốn hóa thị trường tiền điện tử là giá trị tổng của tất cả các đồng tiền điện tử trên thị trường. Mức độ quan trọng của khối lượng giao dịch và vốn hóa thị trường đều cực kỳ quan trọng đối với nhà đầu tư trong việc đánh giá thị trường. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn biết khái niệm Vốn hoá thị trường là gì? và vai trò đối với thị trường tiền kỹ thuật số.

Vốn hóa thị trường là gì?

Vốn hoá thị trường là gì?

Vốn hóa thị trường là gì? Vốn hóa thị trường là chỉ số đo lường tổng giá trị của tất cả các công ty hoặc tất cả các token/coin tiền điện tử trong một thị trường cụ thể. Nó được tính dựa vào giá trị của tất cả các cổ phiếu hoặc token/coin tương ứng trong thị trường đó.

Vốn hóa thị trường là chỉ số rất quan trọng để đo lường sức mạnh và phạm vi của thị trường chứng khoán hoặc tiền điện tử. Nó cũng giúp nhà đầu tư đánh giá được mức độ quan trọng của thị trường và các công ty hoặc token trong đó trước khi quyết định đầu tư.

Xem thêm:  ImToken là gì? Ví imToken

Trên đây là khái niệm vốn hóa thị trường là gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung tiếp theo.

Vai trò đối với thị trường tiền kỹ thuật số

Vốn hoá thị trường là gì?

Sau khi hiểu khái niệm Vốn hóa thị trường là gì? Nội dung tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu đó là vai trò đối với thị trường tiền kỹ thuật số.

Bản chất của tiền kỹ thuật số là dễ biến động, nhiều nhà đầu tư đã trải qua rất nhiều cơn đau đầu dù rất hiểu thị trường. Tuy vậy, nếu các nhà đầu tư này áp dụng các nguyên tắc kinh tế truyền thống vào lĩnh vực tiền điện tử, khả năng lợi nhuận có thể là rất lớn.

Vốn hóa thị trường là một phần cơ bản trong những nguyên tắc của nền kinh tế. Các bạn có thể tham khảo hai nguồn chính thống là Coinmarketcap và CoinGecko, đây là hai trang web chuyên thống kê về vốn hóa thị trường cùng các chỉ số quan trọng khác của đồng coin hay token.

Vốn hóa thị trường trong trường hợp này sẽ dự đoán giá trị của một đồng tiền mã hóa mới trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nhiều token được phân bổ trong các hợp đồng thông minh với mục đích rõ ràng. Từ năm 2018 đến 2044, dự kiến hơn 80% tổng số token sẽ được bán ra và riêng trong năm 2018 – 1,9% token không bị tồn đọng, góp phần lớn làm tăng nguồn cung lên tới 152 tỷ.

Xem thêm:  Binance Lending là gì?

Nhờ tích trữ token, một khoản đầu tư khá nhỏ cũng khiến giá trị phần trăm của một token đơn lẻ tăng cao. Hơn nữa, với những nhà đầu tư, họ cho rằng bất cứ coin nào cũng sẽ bị tụt giá chỉ trong một ngày vì ai đó có thể mua một lượng lớn coin trong một ngày, nhưng không có điều gì chắc chắn rằng lượng coin đó sẽ được bán ra ngay trong ngày, dẫn đến một lượng dư thừa không có tính thanh khoản.

Trên thực tế, thị trường có thể giảm nếu các quỹ này có tính lưu động. Thật may, gần như các loại tiền ảo không như vậy, không bị lạm dụng niềm tin trên thị trường.

Chỉ số vốn hóa thị trường của các đồng coin là rất quan trọng, nhưng còn nhiều yếu tố khác có sức ảnh hưởng to lớn đến thị trường kỹ thuật số. Vì vậy, các nhà đầu tư phải nghiên cứu thật cẩn thận, chi tiết các khoản đầu tư tiềm ẩn bên ngoài lượng cung tiền tệ mã hóa. Với những coin có giá trị vốn hóa cao nhất vẫn phải chịu tác động từ sự dịch chuyển của cá mập trong hệ sinh thái.

Vốn hoá thị trường là gì?

Qua bài viết vốn hóa thị trường là gì? đã giới thiệu tổng quan kiến thức cần thiết về vốn hóa thị trường tiền ảo cùng vai trò đối với thị trường tiền kỹ thuật số. iBlockchain hy vọng sau khi hiểu khái niệm Vốn hóa thị trường là gì? bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho quá trình đầu tư trong thị trường số đầy biến động như hiện nay.

Xem thêm:  FUD là gì? Cách vượt qua hội chứng FUD trong đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *