Busy là gì? Busy Technology giải quyết 4 vấn đề.

Busy là gì? chắc hẳn nhiều người đã được nghe đến khái niệm này nhưng chưa hiểu rõ nó chính xác là gì. Vậy hãy cùng iBlockchain tìm hiểu Busy là gì? qua bài viết dưới đây.

Busy Technology (BUSY) là gì?

Busy là gì? Busy (Busy technology) là một công cụ blockchain phi tập trung, nó phân tán cho các nền tảng thương mại điện tử. Đây là một dự án đang phát triển trên nền tảng phi tập trung nhằm phục vụ cho mảng freelance.

Busy Technology được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Sau khi tìm hiểu khái niệm Busy là gì? Chúng ta biết rằng thị trường thương mại điện tử hiện là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất nhưng chúng vẫn còn tồn tại nhiều điểm yếu sẽ làm ảnh hướng đến lợi ích của người dùng. Đặc biệt là trong lĩnh vực freelance hiện chưa có bất kỳ nền tảng phi tập trung nào. Các nền tảng tập trung thường quá tải với các offer chất lượng thấp. Nhưng nếu offer không theo như mong đợi, người dùng vẫn phải chi trả một khoản phí cho nền tảng này.

Có hai loại nền tảng trên thị trường hiện nay: 

 • Một là người dùng phải trả phí cho tư cách là thành viên cho phép họ cung cấp hoặc nhận dịch vụ từ những người dùng tự do khác.
 • Haai là, dù không bị tính phí thành viên nhưng sẽ có một khoản phí được trả cho mỗi offer được hoàn thành.
Xem thêm:  So sánh ví nóng và ví lạnh - Ưu nhược điểm của từng loại

Busy Technology ra đời nhằm giải quyết vấn đề gì?

Chúng ta đã hiểu Busy là gì? Và Busy Technology ra đời giải quyết 4 vấn đề sau:

Giá cả

Giá trên các nền tảng thường là ngẫu nhiên và không có quy chuẩn chung và không dựa trên chất lượng của dịch vụ cung cấp. Sẽ có một số dịch vụ chất lượng trên nền tảng này, nhưng một dịch vụ như vậy sẽ phải giữ giá rất thấp để cạnh tranh với các nhà quảng cáo không đủ tiêu chuẩn. Các nhà quảng cáo không đạt tiêu chuẩn thường giảm giá vì chất lượng dịch vụ của họ rất thấp, dẫn đến sự xuống cấp đáng kể của thị trường freelance.

Cạnh tranh

Các offer chất lượng cao sẽ gặp phải nhiều cạnh tranh vì rất nhiều các offer chất lượng thấp sẽ ảnh hưởng. Khách hàng sẽ có ít  cơ hội tiếp cận với các offer chất lượng cao. Còn một vấn đề nan giải nữa đó là không có nguồn để cho khách hàng tham khảo từ đó đưa ra các nhận định đánh giá cho riêng mình.

Đánh giá của người dùng

Hiện nay các nền tảng dành cho Freelancer thường dùng hệ thống xếp hạng dựa trên sao. Tuy vậy, hệ thống đánh giá này thường không đạt hiệu quả do 3 nguyên nhân sau đây: 

 • Hệ thống xếp hạng dựa trên sao không được công bằng
 • Mỗi khách hàng sẽ có những kỳ vọng khác nhau
 • Khách hàng có thể sẽ đánh giá không chính xác và không đáng tin cậy 

Trải nghiệm người dùng

Người dùng thường dành nhiều thời gian trên các nền tảng tự do để tìm kiếm các offer theo yêu cầu mà họ đưa ra về chất lượng và giá cả.

Xem thêm:  Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) trong blockchain là gì?

Vì các offer thường không có cấu trúc chặt chẽ và không được sắp xếp tốt, người dùng tìm kiếm thường buộc phải thử một vài trong số nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ để đáp ứng nhu cầu. Do quá trình khiếu nại khá phức tạp để điều chỉnh giá dịch vụ cuối cùng với người bán khiến việc hàng hóa hoặc dịch vụ bị tính phí cao.

Người dùng sẽ phải thanh toán nhiều lần sau đó nếu họ đặt hàng từ một nhà quảng cáo có sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt. Để đáp ứng hiệu quả nhu cầu của khách hàng khá khó với các ưu đãi tốt vì các nền tảng dành cho freelancer hiện vẫn chưa được thiết kế riêng cho việc này. Busy phi tập trung cung cấp không gian cho các offer tốt nhất và loại bỏ các offer kém chất lượng, ngưng hoạt động và có thể có spam. Vì vậy, chúng giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người dùng.

Busy mang lại cơ hội để những người có ít hoặc không tin tưởng nhau có thể tạo hồ sơ toàn an toàn thông qua blockchain – mà không cần bất cứ trung gian nào.

Hiểu khái niệm Busy là gì? Busy Technology ra đời giải quyết 4 vấn đề trên giúp bạn biết rằng nền tảng Busy được phân quyền sẽ không có quản trị viên trung tâm, do đó sẽ không có cơ quan quản lý trung tâm – người dùng sẽ ở vị trí của dịch vụ. Điều này có nghĩa rằng mỗi người dùng có thể xác minh các giao dịch hoặc ví dụ: giám sát những người xác minh giao dịch trong blockchain nhất định. Mỗi người dùng như vậy góp phần tạo nên sự phân quyền chung trong hệ thống.

Xem thêm:  Binance Lending là gì?

Giải pháp mà Busy Technology là gì?

Busy là gì? Busy mang đến cho người dùng một giải pháp phi tập trung toàn diện dựa trên blockchain, nền tảng này kết nối với nền tảng tự do phi tập trung của Busy. Giải pháp này  bao gồm nhiều lớp, trong đó quan trọng nhất là:

 • Utility staking – khối xây dựng cơ bản của toàn bộ nền tảng và cho phép chúng  hoạt động miễn phí trong hệ sinh thái;
 • Ví trực tuyến – hoạt động trong môi trường Busy.
 • Ví ngoại tuyến – hoạt động giống như một chương trình máy tính.

Busy là gì?

Thông tin cơ bản về BUSY token

Ở những nội dung trên chúng ta đã hiểu khái niệm Busy là gì? Dưới đây là thông tin cơ bản về BUSY token.

 • Token Name: Busy DAO
 • Ticker: BUSY
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x5CB3ce6D081fB00d5f6677d196f2d70010EA3f4a
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 255.000.000 BUSY
 • Circulating Supply: Updating

Trên đây là những nội dung về khái niệm Busy là gì? Busy Technology giải quyết 4 vấn đề gì? và những thông tin cơ bản về Busy token.

Tổng kết

Sau khi đọc xong Busy là gì? chắc chắn rằng bạn đã hiểu hơn về những thông tin liên quan đến Busy Technology. Bài viết Busy là gì? mà iBlockchain cung cấp sẽ giúp bạn nắm được kiến thức cũng như có cách nhìn sâu hơn khi quyết định đầu tư vào dự án này. Chúc các bạn kiếm được nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này. Hãy để lại comment nếu bạn cần giải đáp những vấn đề khác ngoài busy là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *