Contentos là gì? Cơ chế hoạt động Contestos.

Contentos đây cũng là một trong những dự án tiền mã hóa nổi bật của Blockchain Incubators, thu hút được sự chú ý của cộng đồng từ rất sớm. Contentos là gì? Chắn hẳn không phải ai cũng biết đến khái niệm này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử Contentos này.

Contentos (COS) là gì?

Contentos là gì? Contentos (COS) là nền tảng mã hóa chia sẻ nội dung phi tập trung trên toàn cầu dựa vào Blockchain. Nó được ra đời với sứ mệnh là cung cấp những tiện ích cho nội dung kỹ thuật số về quá trình sản xuất, bảo vệ bản quyền, phân phối và giao dịch… Người dùng hoàn toàn được hưởng những quyền  lợi công bằng như một Public Content Protocol từ những sản phẩm này. Contentos hy vọng tạo nên hệ giá trị về cả nội dung lẫn chuỗi lưu trữ đóng góp cho người dùng một cách minh bạch, tin cậy.

Contentos đã tiến hành Testnet vào tháng 2/2019 và Mainnet vào tháng 9/2019 theo như thông tin được cung cấp trên Contentos Group Telegram. Sau Mainet, nền tảng này sẽ chuyển từ Ethereum sang Blockchain riêng biệt.

Blockchain riêng của Contentos hy vọng có thể giải quyết tất cả các vấn đề: tính công bằng, minh bạch, vấn đề bản quyền và danh tiếng của hệ thống… qua những tính năng nổi bật sau:

Xem thêm:  Thị trường NFT Web3 là gì? Các bước phát triển Web3 NFT Marketplace

Contentos là gì?

Thông tin về token Costentos (COS)?

Sau khi hiểu khái niệm Contentos là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin về Token Costentos (COS) qua bài viết dưới đây.

COS là mã token Costentos có chức năng chính là chi trả và thưởng cho người dùng và người đóng góp.

Lượng token được mining qua những hoạt động trả thưởng tăng đều hàng năm (theo Contentos).

Phân bổ token:

  • 30%: Private Sales (Investors & Advisors)
  • 40%: Ecosystem Operations
  • 15%: Team
  • 5%: Community Cooperation
  • 10%: Foundation Reserved

Cơ chế hoạt động Contestos

Contentos là gì? Cơ chế hoạt động của Contestos như thế nào? Đối tượng chính của hệ sinh thái Contestos là ngành công nghiệp sáng tạo nội dung giải quyết được những vấn đề chung của ngành công nghiệp này nhờ mạng lưới blockchain riêng, bảo đảm an toàn bản quyền cho tất cả các tác giả. Giá trị của sáng tạo nội dung được đánh giá qua mức độ ảnh hưởng của người dùng đối với người đóng góp nội dung.

Dưới đây là một số cơ chế khuyến khích người dùng dịch vụ và tác giả sáng tạo nội dung tham gia vào mạng lưới:

  • Người đóng góp nội dung sẽ được phần thưởng quy ra COS Token dựa trên: lượng COS Token được giữ từ trước, lượng nội dung số và tần suất đóng góp. Số lượng người tham gia thời gian đầu ít tương ứng với lượng reward khá nhiều. Nhưng, về sau reward giảm xuống mức 0. Những người đóng góp nội dung số lúc này sẽ kiếm lợi từ các quảng cáo, subscriptions (trên sản phẩm của họ).
  • Những người xem/sử dụng dịch vụ sẽ nhận rewards khi thực hiện tương tác như comments, reacts lại nội dung đó. Cũng giống với các mạng xã hội khác, người xem khác được phép đưa ra react “thumbs up” hoặc “thumbs down”, khi Up lớn hơn Down thì người dùng đó sẽ được thưởng COS tương ứng.
  • Người dùng kiểm duyệt nội dung trên Contentos sẽ nhận được khoản thưởng tương đương được trích từ 5% Communities Cooperative.
  • Contentos kiểm soát nội dung của nhà sản xuất để đánh giá tính chất lượng qua hệ thống điểm tín nhiệm (Contentos Credit). Số lượng COS thưởng sẽ bị ảnh hưởng bởi số điểm trên.
Xem thêm:  Binance Lending là gì?

Contentos là gì?

Lộ trình phát triển Contestos

Contenttos là gì?

Thông tin giao dịch và lưu trữ token Contestos

Contentos là gì? Cơ chế hoạt động Contestos như thế nào? Chúng ta đã tìm hiểu ở những thông tin trên. Để hiểu chi tiết hơn về token Contestos, biểu đồ dưới đây chính là một số thông tin giao dịch và lưu trữ token Contestos hiện nay.

Contentos là gì?

Như vậy bài trên đây là bài viết mà iBlockchain đã cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản về Contentos là gì? cũng như cơ chế hoạt động của Contentos như thế nào. Hy vọng qua những thông tin này chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Mong rằng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có những quyết định đầu tư đúng đắn và hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy để lại câu hỏi ở phần comment bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp ở những bài viết tiếp theo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *