Converge là gì? Thông tin cơ bản về CONV token năm 2023

Ngày nay, sự phát triển ngày càng lớn mạnh của DeFi nói riêng và ngành blockchain nói chung, có nhiều xu hướng phát triển mới xuất hiện và tiêu biểu là xu hướng đưa các loại tài sản thế giới thực vào blockchain giúp người dùng được phép giao dịch các loại tài sản trên các phương thức DeFi phổ biến.

Hiện nay, các bạn có thể giao dịch một số mã chứng khoán nhất định trên một số giao thức DeFi, nhưng trong tương lai không xa các bạn có thể sẽ sở hữu và giao dịch các loại tài sản ví dụ như bất động sản trên blockchain mà không cần phải thông qua các thủ tục pháp lý phức tạp như trước đây.

Vậy Converge là gì? Thông tin cơ bản về CONV token gồm những gì? Cùng iBlockchain tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu rõ hơn. 

Convergence Finance (CONV) là gì?

Converge là gì? Convergence Finance chính là một dự án phi tập trung, nó tập trung vào việc mang lại tính thanh khoản cho các loại tài sản trong thế giới thực trên lĩnh vực DeFi.

Convergence là gì?

Convergence Finance giúp cung cấp quyền truy cập vào những dự án chất lượng và IDO bằng cách đó là tạo ra hệ sinh thái DeFi mạnh mẽ trong môi trường đảm bảo an toàn và tuân thủ bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng được xây dựng trên native token của nó là CONV.

Security token, Utility token, và WST là gì?

Sau khi hiểu Converge là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 khái niệm sau đây Security token, Utility token, và WST là gì?

Security token là gì? Security token còn được hiểu là token chứng khoán. Nhưng khác với Utility token, đây là một dạng hợp đồng đầu tư nhưng sẽ bị ràng buộc bởi pháp lý.

Security token cho phép người sở hữu được quyền nhận về lợi nhuận dựa vào số lượng token mà họ nắm giữ. Utility token được phân phối qua hình thức ICO, còn Security token được phân phối qua hình thức STO.

Hơn nữa, Security token còn có điểm đặc biệt là đại diện cho quyền sở hữu của các loại tài sản như bất động sản, thiết bị… Mỗi loại tài sản đại diện, Security token đều được liên kết trực tiếp. Nghĩa là, khi giá trị tài sản tăng lên, giá trị của token tương ứng cũng sẽ tăng lên và ngược lại.

Convergence là gì?

Security token là một dạng hợp đồng đầu tư nhưng sẽ bị ràng buộc bởi pháp lý.

Utility token là gì? Utility token còn có một tên gọi khác đó là token tiện ích. Nó đóng vai trò như một phương thức thanh toán trong hệ sinh thái blockchain cụ thể. Hiện nay, trên thị trường Utility token đang chiếm một phần rất lớn. Thông qua Utility token, những người sở hữu sẽ nhận được nhiều ưu đãi liên quan đến dự án phát hành. Các token tiện ích sẽ lần lượt được phát hành thông qua các đợt ICO.

Xem thêm:  Hệ sinh thái Lens Protocol

Convergence là gì?

Utility token đóng vai trò như một phương thức thanh toán trong hệ sinh thái blockchain

WST là gì? WST còn có tên gọi khác là Wrapped Security Token nó là các security token được đóng gói qua Convergence Protocol đưa vào blockchain, người dùng được phép giao dịch.

Convergence Finance được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Converge là gì? Convergence Finance được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?  Cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin sau.

Tài chính truyền thống và Security token

Quan điểm của nhà phát hành

 • Hệ thống phân phối không mở rộng

Các tổ chức triển khai phát hành security token không bao giờ kêu gọi vốn hiệu suất cao, thường là do nhu yếu của nhà đầu tư yếu. Hơn nữa, những cấu trúc pháp lý phức tạp đặc biệt quan trọng trong những đợt phát hành security token, nó tạo ra rào cản gia nhập cao so với các tổ chức triển khai phát hành để mã hóa tài sản của họ .

 • Quyền truy cập không cần phải nhận diện và trả phí thanh khoản

Thiếu tính dân chủ vì các đợt phát hành security token theo truyền thống chỉ mở cho những nhà đầu tư được cấp phép. Khả năng tăng giá tài sản do thanh khoản và phí bảo hiểm không được nhìn nhận một cách hài hòa và hợp lý .

Quan điểm nhà đầu tư

 • Thiếu tính thanh khoản

Tính thanh khoản bị hạn chế với những security Token. Hơn nữa, tính thanh khoản security token thấp hơn khá nhiều so với tính thanh khoản utility token trên những DeFi DEX khi giám sát bằng khối lượng thanh toán giao dịch .

 • Quyền sở hữu là không có

Security Token đã thôi miên một số ít nhà đầu tư tổ chức triển khai vì họ được hỗ trợ bởi tài sản quốc tế thực và quyền sở hữu của họ đã được công nhận về mặt pháp lý. Những nhà đầu tư security Token có quyền ra những hiệu lực hiện hành pháp lý liên đến quyền sở hữu và được hưởng lợi từ mạng lưới hệ thống chiếm hữu tự động hóa, có ưu điểm minh bạch và nhanh hơn trên blockchain. Dù vậy, quyền sở hữu hợp pháp dường như không đủ để thôi miên so với những nhà đầu tư lớn để họ quyết định tính thanh khoản .

 • Thiếu khả năng kết hợp

Security Token khác với utility token, nó không được chuyển liên tục qua những giao thức và sàn thanh toán giao dịch tài sản kỹ thuật số tập trung chuyên sâu và tập trung phi chuyên sâu. Hiện nay, security token hoạt động giải trí tương đương CP và được phép thanh toán giao dịch trên những sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu .

Xem thêm:  STO là gì? Ưu nhược điểm của STO? Phân biệt với ICO và IPO

DeFi and Utility Tokens

Những giao thức DeFi là các nền tảng không cần trung gian, không nhu yếu sự đáng tin cậy phân phối những dịch vụ kinh tế tài chính, trải qua phong cách thiết kế theo kinh tế tài chính tiền điện tử, các công dụng của hợp đồng mưu trí và quản trị DAO. Các protocol cung ứng dịch vụ 24/7 và có khả năng xử lý ngay lập tức, cho phép người dùng tiếp cận thị trường toàn cầu vượt xa khỏi biên giới có chủ quyền lãnh thổ, Open 24/7 .

Decentralized Protocols

 • Không tiếp xúc với thế giới thực

Hơn 95 % TVL trong DeFi thôi thúc bởi tiền điện tử. Các sàn thanh toán giao dịch tài sản tổng hợp chính là những người tiên phong cung cấp sàn chứng khoán và chỉ số. Hiện tại không có bất kỳ nền tảng nào được phép cho người dùng tiền điện tử mua IPO, hay là bất động sản .

 • Không thể kết nối ngoài chuỗi với nhà phát hành tài sản

Hiện tại, những giao thức DeFi khác nhau lấy những tài sản kém thanh khoản trong quốc tế thực làm tài sản thế chấp ngân hàng (ví dụ: giao thức cho vay). Vấn đề ở chỗ làm thế nào để những tổ chức triển khai phát hành tài sản vẫn đảm được hoạt động giải trí thanh lý và chuyển giao quyền lợi kinh tế tài chính một cách hiệu quả cao .

Cơ hội tổng hợp

Kinh tế tài chính truyền thống cội nguồn và phi tập trung chuyên sâu đều có ưu và nhược điểm. Để khai thác sức mạnh tổng hợp thì cả hai phải được tích hợp. Trong vòng mười năm tới chúng ta sẽ tận mắt chứng kiến sự gia tăng nhu yếu so với những utility token và security token, nhiều công ty tiền điện tử bước vào quốc tế “ thực ” bằng cách niêm yết công khai, rõ ràng .

Convergence hoạt động như thế nào?

Converge là gì? Khái niệm này đã được chúng tôi nhắc đến ở trên. Hãy tiếp tục tìm hiểu Convergence hoạt động như thế nào? qua thông tin chi tiết dưới đây.

Convergence Protocol gồm token wrapping module, cấu trúc Convergence AMM, Convergence Pools, và Convergence DAO hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Token Wrapping Module

Token Wrapping Module giúp đóng gói những security token và phát hành WST. Các token WST này sẽ đưa vào blockchain và người dùng được phép thanh toán giao dịch .

Cấu trúc Convergence AMM

Được thiết kế dựa trên Ethereum và tích hợp với EVM với những chuỗi khác ( ví dụ : Binance Smart Chain, Moonbeam và các chain khác ). Convergence AMM được phép thanh toán các giao dịch WST 24/7. Tính năng này tìm cách điều hướng lệnh tốt nhất một cách nhanh trí từ các nguồn thanh khoản tổng hợp sau đó phân phối cho nhà thanh toán giao dịch với mức giá tốt nhất. Vô hiệu hoá sự phức tạp và cho phép các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận để thoả sức phân phối thanh khoản và thanh toán giao dịch giữa những pool .

Xem thêm:  SingularityNET là gì?

Convergence Pools

Convergence Pool cho phép chủ sở hữu WST token tự tạo pool riêng cho tài sản của mình hoặc phân phối thanh khoản cho những người dùng khác. Convergence Pool đem lại sự thuận tiện và linh hoạt cho chủ sở hữu WST token để quản lý tài sản của mình .

Convergence DAO

Convergence DAO được thiết lập nhằm mục đích cung cấp tính minh bạch và phân cấp cao hơn cho Convergence Protocol. Những người sở hữu CONV token được quyền quản trị để bỏ phiếu cho những đề xuất khác nhau. Ví dụ : Các loại WST gồm có trong Convergence AMM và token tiện ích hoàn toàn có thể được sử dụng để swap những WST nhất định .

WST có các tính chất gì?

Đảm bảo được nguồn thanh khoản

WST là loại token thanh toán giao dịch dựa trên hệ sinh thái Convergence để bảo vệ thanh khoản cho những loại tài sản này .

Đảm bảo lợi ích kinh tế cho người dùng

Dự án bảo vệ quyền lợi kinh tế tài chính được chuyển cho chủ sở hữu WST token trải qua DAO. Ví dụ : bảo vệ cho chủ sở hữu WST, họ có thể kiếm được tiền từ khoản thu được từ đợt IPO của công ty ( ví dụ : SpaceX ) .

Khả năng kết hợp

WST không bị giới hạn số lượng cho mục tiêu thanh toán giao dịch và thanh khoản. Bằng cách thao tác với những giao thức DeFi khác nhau, WST sẽ di chuyển xung quanh chuỗi đáp ứng DeFi với những tiện ích ngày càng tăng. Sẽ sớm có những stablecoin được hỗ trợ bởi WST, những giao thức cho vay và đi vay với WST làm tài sản thế chấp ngân hàng nhờ Convergence.

Thông tin cơ bản về CONV token

 • Token Name: CONV Token
 • Ticker: CONV
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: Updating
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 10.000.000.000 CONV
 • Circulating Supply: Updating

Có nên đầu tư vào CONV token hay không?

Converge là gì? Convergence Finance sẽ là cách mạng hóa giúp người dùng giao dịch trong thế giới thực và tiếp xúc với tiền điện tử bằng cách cung cấp tính thanh khoản, độ minh bạch cao cho các nhà đầu tư. Bằng sự kết hợp các ưu điểm của security token cùng với các tính năng thanh khoản tự động và minh bạch của DeFi, Convergence Protocol tổng hợp tài chính truyền thống và DeFi. 

Qua bài viết trên đây chắc các bạn đã phần nào hiểu và nắm được những thông tin cơ bản về Converge là gì? để có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn cho riêng mình. iBlockchain không chịu trách nhiệm về bất kỳ khoản đầu tư nào của bạn. Hy vọng các bạn sẽ thành công và kiếm thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *