Devcon là gì?

Devcon là gì? Devcon được biết là hội nghị thường niên do Ethereum Foundation đứng ra tổ chức. Cũng giống như những hệ sinh thái crypto khác, Ethereum có một hội nghị thường niên hội tụ những dự án hàng lớn và các nhà phát triển khởi đầu xu hướng của ngành – với tên gọi Devcon. Bài viết dưới đây iBlockchain sẽ cung cấp cho bạn khái niệm Devcon là gì? và Điểm đặc sắc của Devcon gồm những gì?

Devcon là gì?

Devcon là gì?

Devcon là gì? Devcon là tên viết tắt của DEVelopers CONference, được biết đến là Hội nghị thường niên do Ethereum Foundation đứng ra tổ chức. Sự kiện này quy tụ nhiều nhà phát triển hàng đầu đã, đang và sẽ góp sức xây dựng hệ sinh thái Ethereum ngày càng lớn mạnh hơn.

Cùng với tinh thần và lý tưởng phi tập trung của dự án Ethereum, sự kiện này thu hút hàng nghìn lập trình viên lớn nhỏ trên toàn thế giới tham gia, chung tay góp sức xây dựng Ethereum đồng thời chia sẻ, cập nhật kiến thức và những công nghệ hiện tại của Ethereum.

Trên đây là khái niệm Devcon là gì? mà chúng tôi đã thu thập và nghiên cứu để giới thiệu đến bạn đọc.

Lịch sử các lần tổ chức Devcon

Sau khi hiểu khái niệm Devcon là gì? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn biết lịch sử các lần tổ chức Devcon.

Devcon 0 – Nơi lịch sử bắt đầu

Bắt đầu tại Berlin, Đức vào tháng 11/2014 – khi Ethereum mới được thành lập chưa lâu. Các nhà đồng sáng lập và nhà phát triển sớm nhất của dự án quyết định tổ chức một buổi gặp mặt để trao đổi với nhau.

Xem thêm:  Yield Farming là gì? Cách thức hoạt động của Yield Farming

Sự kiện sau đó được gọi là Devcon 0. Cộng đồng Ethereum sẽ cố gắng tổ chức Devcon mỗi năm một lần, trở thành một buổi tụ hội hàng năm của mọi người.

Devcon I

Địa điểm: London, nước Anh;

Thời gian: vào tháng 11/2015, chỉ vài tháng sau khi Ethereum được khởi chạy;

Nội dung:

Xác lập lộ trình phát triển Ethereum, các dApp đời đầu và thảo luận giữa những người ủng hộ sớm nhất.

Devcon II

Địa điểm: Thượng Hải, Trung Quốc;

Thời gian: vào tháng 9/2016;

Nội dung:

Hội nghị này có một điểm đặc biệt là chỉ vài giờ trước Devcon 2, mạng lưới Ethereum đã bị tấn công. Nhưng bọn hacker đã không may mắn, vì có rất nhiều dev tài năng hội tụ. Những nhà phát triển nhanh chóng xử lý vụ tấn công này, rồi quay lại hội nghị chia sẻ với nhau về tầm nhìn của mạng lưới trong thời gian tới.

Devcon III

Địa điểm: Cancun, Mexico;

Thời gian: vào tháng 11/2017;

Nội dung:

Đây là sự kiện Ethereum lớn nhất tính từ khi thành lập đến thời điểm đó, với hơn 2.000 người tham dự.  2017 là một năm “thắng lợi” của Ethereum, khi thị trường bull-run cũng như ETH ngày càng được chấp nhận rộng rãi.

Devcon IV

Địa điểm: Praha, Cộng hòa Séc;

Thời gian: vào tháng 10-11/2018;

Nội dung:

Sự kiện diễn ra với hơn 3.000 người tham dự. Thảo luận về những ứng dụng trong hệ sinh thái, cập nhật mới nhất và lộ trình Ethereum 2.0.

Devcon V

Địa điểm: Osaka, Nhật Bản;

Thời gian: vào tháng 10/2019;

Nội dung:

Sự kiện diễn ra trước khi COVID-19 với số lượng người tham dự và nội dung thảo luận đa dạng nhất.

Devcon VI năm nay tổ chức ở đâu?

Devcon là gì?

Khái niệm Devcon là gì? đã được chúng tôi chỉ ra chi tiết ở phần trên, sau đây là nội dung về Devcon VI năm nay tổ chức ở đâu?

Xem thêm:  Hashgraph là gì? Tổng hợp thông tin cần biết về Hashgraph

Từ sau Devcon V năm 2019, Devcon không được tổ chức vì đại dịch COVID-19 hoành hành. Đến năm 2022 khi tình dịch bệnh đã ổn định hơn, cộng đồng Ethereum quyết định tổ chức lại sự kiện thường niên này.

Devcon VI

Địa điểm: Bogota, Colombia;

Thời gian: từ ngày 11-14 tháng 10/2022;

Nội dung:

Ethereum vừa phải trải qua cột mốc quan trọng là The Merge. Devcon VI thảo luận về các hướng đi tiếp theo của ETH 2.0 hậu The Merge, DApp mới, các Layer-1 và phát triển hệ sinh thái nói chung.

Điểm đặc sắc của Devcon

Ở nội dung trên chúng tôi đã làm rõ khái niệm Devcon là gì? Tiếp theo chúng ra sẽ tìm hiểu những điểm đặc sắc của Devcon qua bài viết sau đây:

Với những thông tin bạn vừa đọc ở trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của Devcon. Nhưng nếu chỉ như vậy thì Devcon cũng chỉ là một hội nghị dành cho giới dev bình thường. Điểm đặc sắc của Devcon là từ nội dung đến địa điểm tổ chức đều do cộng đồng quyết định. Thể hiện tinh thần hoàn toàn phi tập trung của tiền mã hóa và của Ethereum.

Khoảng một năm trước khi Devcon được tổ chức, diễn đàn Ethereum sẽ mở để mọi người đưa ra địa điểm tổ chức sự kiện cho năm sau. Tiếp đó, cộng đồng sẽ biểu quyết, thảo luận và chọn ra địa điểm cuối cùng. Những lần Devcon trước, Hội nghị của Ethereum đã chu du 3 châu lục và 6 quốc gia. Các quốc gia được đề xuất đều không phải là ngẫu nhiên mà còn cần nhiều yếu tố thuyết phục khác nữa như: tỷ lệ người chấp nhận crypto, tổ chức ở quốc gia đó mang lại lợi ích gì cho bản thân dự án Ethereum hay không, pháp lý có cởi mở không…

Xem thêm:  Stablecoin là gì? Tìm hiểu thông tin về Stablecoin

Việt Nam đang tổ chức vận động Devcon VII 2023

Devcon là gì?

Chúng tôi đã chỉ ra Devcon là gì? Những điểm đặc sắc của Devcon bao gồm những gì? ở nội dung phía trên. Phần tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là Việt Nam đang tổ chức vận động Devcon VII 2023.

Devcon VII sẽ tổ chức vào năm 2023. Khi Devcon VI đã diễn ra suôn sẻ, cộng đồng cũng đã đề xuất và biểu quyết cho địa điểm tổ chức năm nay. Nha Trang, Việt Nam đang là một trong những cái tên nặng ký nhất, bên cạnh các đối thủ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Việt Nam là quốc gia đang đi lên trong lĩnh vực crypto, đứng top đầu trong rất nhiều cuộc khảo sát về mức độ chấp nhận và sử dụng tiền mã hóa. Phải kể đến như thống kê tiếp nhận tiền mã hóa toàn cầu năm 2022 do Chainalysis thực hiện.
Hơn nữa, Việt Nam cũng đã đăng cai tổ chức nhiều hoạt động khác, sự kiện dành cho các lập trình viên trong ngành như BUIDL Vietnam with Coinbase Wallet – Không thể bỏ qua cuộc thi với các lập trình viên blockchain Việt Nam – Sự kiện hackathon đầu tiên dành cho lập trình viên Web3 tại Việt Nam hay Phá băng Web 3.0 cùng Solana.

Tổng kết:

Hội tụ đầy đủ những yếu tố mang tính thuyết phục như trên, Nha Trang của Việt Nam xứng đáng là lựa chọn hoàn hảo để tổ chức Devcon 2023. Trên đây là bài viết về Devcon là gì? những điểm đặc sắc của Devcon. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Devcon, cũng như có những quyết định đúng đắn cho bản thân. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến Devcon hãy comment phía dưới, iBlockchain sẽ giải đáp giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *