SingularityNET là gì?

SingularityNET là một thị trường phi tập trung trí tuệ nhân tạo, mục tiêu là phá vỡ sự nắm giữ hiện tại của công nghệ lớn về trí tuệ nhân tạo, SingularityNET là một dự án với nhiều tham vọng. Bài viết dưới đây iBlockchain sẽ giúp bạn hiểu SingularityNET là gì? và thông tin cơ bản về AGIX token.

SingularityNET (AGIX) là gì?

SingularityNET là gì?

SingularityNET là gì? SingularityNET là thị trường AI (AI marketplace) được chạy trên blockchain của Ethereum. Cũng giống với việc các NFT marketplace cho phép các nghệ sĩ bán tác phẩm của mình dưới dạng NFT cho người sử dụng thì AI marketplace SingularityNET cho phép các nhà phát triển xuất bản, bán và kiếm tiền từ những thuật toán AI của họ trên thị trường phi tập trung. Đây là một cái chợ phi tập trung, kết nối người bán, người mua và cả sản phẩm là các thuật toán AI.

SingularityNET hoạt động như thế nào?

Sau khi hiểu khái niệm SingularityNET là gì? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nội dung về SingularityNET hoạt động như thế nào? hãy theo dõi bài viết nhé.

SingularityNET đang kết hợp với công nghệ blockchain cùng trí tuệ nhân tạo, đây cũng là một dự án khá phức tạp. Mặc dù kế hoạch ban đầu là trở thành thị trường AI cho các ứng dụng và dịch vụ, nhưng mục tiêu dài hạn chính là tạo ra một mạng lưới AI tự tổ chức.

SingularityNET là gì?

Thị Trường Dịch Vụ AI

Nhóm SingularityNET nắm giữ mọi thứ cơ bản nhất có thể trong những ngày đầu tiên của dự án bằng cách tập trung nỗ lực của họ vào việc hình thành một thị trường cho dịch vụ và ứng dụng AI. Những năm đầu phát triển, dự án tập trung vào ba lĩnh vực chính sau:

 • Robot đám mây
 • Nghiên cứu Y sinh
 • An ninh mạng

Thị trường tạo ra cho phép các nhà phát triển AI dễ dàng truy cập vào nền tảng cho phép họ kiếm tiền từ những sáng tạo của mình. Những dịch vụ và công cụ được thêm vào thị trường sẽ tích lũy mã thông báo SingularityNET là AGI hoặc được đổi lấy các công cụ và dịch vụ khác nếu nhà phát triển muốn theo lộ trình đó. API được dùng để xử lý các giao dịch cho phép chuyển đổi các dịch vụ AI tiêu chuẩn thành những hợp đồng thông minh dựa trên blockchain.

SingularityNET là gì?

SingularityNET cũng sẽ dùng các hợp đồng thông minh cho các dịch vụ khác, ví dụ như cấp nguồn cho hệ thống bỏ phiếu sẽ được dùng để xác định các vấn đề quản trị. Mô hình quản trị do nhóm SingularityNET đề xuất là một mô hình cũng giống như mô hình DAO và gọi là Decentralized Self-Organizing Cooperative (DSOC).

Xem thêm:  Ví web3 là gì? Top 3 ví web3 tốt nhất hiện nay

Sản phẩm và Hệ sinh thái của SingularityNET

Sản phẩm

Dự án SingularityNET Crypto là một nền tảng AI dựa trên blockchain cung cấp các dịch vụ AI sau:

 • AI Marketplace: Là một chợ phi tập trung nhằm hỗ trợ giao dịch các dịch vụ AI. Nó cung cấp một giao diện để người sử dụng tương tác với các dịch vụ này. Bạn sẽ phải có ví MetaMask hoặc PayPal để thực hiện thanh toán.

SingularityNET là gì?

 • AI Publisher: Đây là cổng thông tin nơi mà các nhà phát triển dễ dàng xuất bản và quản lý các dịch vụ AI của họ. Những  gì mà bạn cần phải làm là điền vào các biểu mẫu đơn giản và cung cấp những chi tiết giới thiệu cơ bản về dịch vụ mà bạn định cung cấp. Những nhà xuất bản trên cổng thông tin có thể truy cập vào các ứng dụng AI nâng cao, công cụ thử nghiệm beta và phân tích sử dụng AI.
 • AGIX staking: Đây là nơi mà chủ sở hữu mã thông báo AGIX (token gốc của nền tảng SigularityNET) sẽ khóa mã thông báo của họ để nhận phần thưởng. Bằng cách đặt cược AGIX, chủ sở hữu bảo đảm hoạt động của thị trường AI nền tảng.

SingularityNET là gì?

 • SingularityNET bridge: Cho phép người sử dụng chuyển mã thông báo từ chuỗi này sang chuỗi khác. Hiện nay, cầu nối này chỉ cho phép chuyển token từ mạng Ethereum sang Cardano và ngược lại.

SingularityNET là gì?

Hơn nữa, SingularityNET còn có cổng dành riêng cho các nhà phát triển, cho phép mọi người tạo, kiếm tiền và chia sẻ từ các dịch vụ AI trên quy mô lớn.

HỆ SINH THÁI SingularityNET

Trong lúc đang xây dựng nền tảng cho AGIX, SingularityNET cũng khởi động thêm hệ sinh thái gồm các tổ chức sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền tảng bằng những dịch vụ AI và nhân rộng tính ứng dụng cho token AGIX. Những sản phẩm spin-off này của SingularityNET đang phát triển cho các lĩnh vực chiến lược gồm DeFi, Robotics, Gaming và Truyền thông, Công nghệ sinh học và Công nghệ kéo dài tuổi thọ, Trí tuệ nhân tạo cấp doanh nghiệp và cuối cùng là Nghệ thuật và Giải trí (Âm nhạc).

SingularityNET hoạt động tương tự như một vườn ươm hỗ trợ định hướng, quỹ đầu tư và chuyên môn cho các dự án này với mục đích biến các sáng kiến này thành một đơn vị thành công và tự chủ hoàn toàn theo tinh thần phi tập trung. Sau đây là tổng quan về những dự án mà SingularityNET đang ươm tạo, từ những dự án mạo hiểm đang thành hình đến những tổ chức đã đi vào hoạt động đầy đủ và hoàn toàn độc lập.

 • SingularityDAO là Giao thức quản lý danh mục đầu tư phi tập trung được thiết kế giúp mọi người quản lý tài sản tiền điện tử một cách an toàn và thuận tiện, được hỗ trợ từ những công cụ phân tích và quản lý rủi ro ưu việt; tiền thông minh, và on-chain.
 • Rejuve xây dựng mạng lưới phi tập trung gồm các nhà nghiên cứu, bác sĩ lâm sàng và những người đóng góp dữ liệu, cùng làm việc với nhau trong nỗ lực nghiên cứu kéo dài tuổi thọ, giúp cho những giải pháp thu được có giá cả phải chăng và dễ dàng tiếp cận đến với tất cả mọi người.
 • NuNet xây dựng cơ sở hạ tầng cung cấp sức mạnh tính toán và lưu trữ với tính phân tán toàn cầu cho các mạng phi tập trung.
 • SophiaVERSE bắt đầu với trò chơi và thị trường dựa trên NFT, cùng với đó phát triển thành một môi trường và API hoàn chỉnh nhằm tích hợp trò chơi vào multiverse.
 • Awakening Health là một liên doanh giữa SingularityNET và Hanson Robotics, với mục đích phát triển và sử dụng những người máy chăm sóc giống người nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao với chi phí thấp hơn so với các viện dưỡng lão hay bệnh viện truyền thống và để phát triển một hệ thống AI cho phép các robot này đọc được nét mặt, cử chỉ, lời nói của bệnh nhân để nắm được tình hình bệnh lý hiện tại của họ.
 • Jam Galaxy là nền tảng âm nhạc phi tập trung. Nó sẽ kết nối các nghệ sĩ với cộng đồng âm nhạc, tạo ra những công cụ âm nhạc ứng dụng AI có tính sáng tạo cao, lưu trữ tập hợp dữ liệu âm nhạc, hệ thống token trả tiền cho những sản phẩm âm nhạc và hệ thống trải nghiệm đa giác quan trực tuyến.
 • HyperCycle là sidechain 2 mới thiết kế nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng với chi phí thấp, mở rộng quy mô lớn cho các ứng dụng AI phi tập trung.
 • Mindplex là nền tảng truyền thông phi tập trung kết nối người tạo ra nội dung và người sử dụng, kết hợp trải nghiệm truyền thông được nâng cao bởi AI với công cụ quản lý danh tiếng dựa trên các thành tích đóng góp.
 • TrueAGI nhằm thương mại hóa và cung cấp những ứng dụng Trí tuệ nhân tạo chung cho các khách hàng doanh nghiệp.
 • Singularity Studio cung cấp những giải pháp AI thế hệ tiếp theo cho những doanh nghiệp xuyên suốt các ngành trọng điểm.
 • Twin Protocol là giải pháp để tạo ra một bản sao kỹ thuật số và đào tạo nó làm thay các công việc cho người dùng.
 • Cogito tạo ra một loại tài sản kỹ thuật số mới có tên là “tracercoins”, ứng dụng giao thức thuật toán (algorithmic protocol) và khung dự trữ phân đoạn (reserve framework) theo dõi tất cả các chỉ số tổng hợp.
Xem thêm:  Thị trường NFT Web3 là gì? Các bước phát triển Web3 NFT Marketplace

Thông tin cơ bản về AGIX token

Chúng ta đã hiểu khái niệm SingularityNET là gì? Tiếp theo ở nội dung này chúng tôi sẽ giới thiệu thông tin cơ bản về AGIX token để các bạn nắm rõ hơn.

 • Ticker: AGI
 • Contract: 0x8eb24319393716668d768dcec29356ae9cffe285
 • Decimal: 8
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Token type: Utility Token
 • Consensus: Proof of Reputation
 • Total Supply: 1,000,000,000 AGI
 • Circulating Supply:  539,673,260 AGI

Token Allocation

Đang được cập nhật…

AGIX token dùng để làm gì?

Ở những phần trước chúng ta đã làm rõ khái niệm SingularityNET là gì? và thông tin cơ bản về AGIX token. Sau đây là nội dung AGIX token dùng để làm gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đồng tiền thanh toán trên AI Marketplace.

– Phần thưởng cho AGIX token holder khi tham gia staking nhằm bảo vệ nền tảng.

– Bỏ phiếu tham gia những quyết định quản trị dự án.

SingularityNET là một dự án đã ra đời từ khá lâu. Tuy vậy, sự ra đời của ChatGPT trong thời gian gần đây đã thu hút dòng tiền nhà đầu tư và làm cho token AGIX của dự án tăng trưởng hơn 1000%.

Tương lai, công nghệ Blockchain và trí tuệ nhân tạo AI mang đến những thay đổi to lớn cho các ngành công nghiệp, cũng như cuộc sống của con người thì mọi người sẽ nhận thấy được tiềm năng to lớn của dự án và đầu tư vào nó. Cho nên nhu cầu mua AGI Token cũng từ đó tăng lên nhanh chóng.

Xem thêm:  Binance futures là gì? 5 Bước thực hiện giao dịch trên Binance Futures

Ví lưu trữ AGIX token

AGIX là một token thuộc ERC20 vì vậy, các bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Bạn có thể chọn những loại ví sau:

 • Ví sàn.
 • Ví nóng: Trust Wallet, Mycrypto, imToken, Coin98 wallet, Atomic Wallet, Metamask, Myetherwallet…
 • Ví lạnh: Trezor,Ledger…

Cách kiếm và sở hữu AGIX token

 • Staking nhận phần thưởng là AGIX Token.
 • Bạn có thể mua trực tiếp trên các sàn giao dịch niêm yết Token AGIX.

Mua bán AGIX token ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể mua bán hay giao dịch đồng coin AGI tại nhiều sàn giao dịch trên thế giới gồm: Tidex, Lykke Exchange, EtherDelta (ForkDelta), Kucoin, Ethfinex, IDEX qua các cặp AGI/BTC, AGI /ETH là chủ yếu.

Tóm lại: SingularityNET là một thị trường dịch vụ AI sớm trở thành bộ não khổng lồ của AI tự tổ chức. Dù dự án còn khá non trẻ, nhưng nó gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng với một ICO trị giá 36 triệu đô la và đã được bán hết trong khoảng một phút. Dự án tập hợp hai lĩnh vực công nghệ nóng nhất: Là blockchain và AI.

Qua bài viết SingularityNET là gì? và Thông tin cơ bản về AGIX token mà iBlockchain đã giới thiệu chi tiết ở nội dung trên, chắc hẳn các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết liên quan đến SingularityNET. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại comment phía bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ở bài tiếp tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *