Binance Lending là gì?

Binance Lending là gì? Giải pháp Lending, Borrowing trước đây bạn thường thấy ở những dự án Crypto độc lập như NEXO, ETHLend, Constant, Maker, Compound… Gần đây chúng ta mới thấy giải pháp Lending này được đưa vào các sàn giao dịch. Và Gate là 1 trong những sàn đầu tiên với Margin Lending.

Ngày 26/08/2019, Binance đã thông báo về việc ra mắt nền tảng Lending của riêng họ. Đây có thể là bước khởi đầu cho xu hướng Lending trên các sàn giao dịch. Hãy cùng iBlockchain tìm hiểu sàn Binance Lending là gì? qua bài viết dưới đây.

Binance Lending là gì?

Binance Lending là gì?

Binance Lending là gì? Binance Lending là hình thức người sử dụng cho sàn Binance vay 1 lượng tài sản Crypto (BNB, USDT, ETC…) nhất định và nhận lãi suất khi hết hạn cho vay.

Trong đó:

 • Người cho vay (Lender): Là người sử dụng.
 • Người đi vay (Borrow): Chính là Binance.

Hình thức này có phần giống với Staking Rewards Program của một số đồng coin trên Binance và nhận lãi suất. Có một điểm khác biệt chính là trong Binance Lending, Binance là người trả lãi cho bạn. Còn trong Staking Rewards các dự án là những người chi trả khoản này.

Thông tin chi tiết về Lending trên Binance

Sau khi hiểu khái niệm Binance Lending là gì? Chúng ta hãy cũng tìm hiểu thông tin chi tiết về Lending trên Binance bài viết dưới đây.

Các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào Lending Binance với những thông tin sau:

 • Ngày ra mắt chính thức: 13h00 ngày 28/08/2019 (GMT+7).
 • Thời gian cho vay: 14 ngày.
 • Thời gian trả lãi: Ngay sau thời gian đáo hạn.
 • Subscription để cho vay: 13h00 ngày 28/08/2019 (GMT+7) đến 7h00 ngày 29/08/2019.
 • Những loại Crypto hỗ trợ thời gian đầu: BNB (15%), USDT (10%), ETC (7%).
 • Format: First come First serve (ưu tiên cho những người đến trước)
Xem thêm:  Ví web3 là gì? Top 3 ví web3 tốt nhất hiện nay

Lưu ý: Mức lãi suất trên đây không mang tính chất cố định, nó sẽ thay đổi tuỳ vào từng giai đoạn và chính sách của Binance.

Lending trên Binance có những ưu, nhược điểm gì?

Binance Lending là gì? Có những ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây:

Ưu điểm

 • Mức độ an toàn cao: Binance là một trong những tên tuổi lớn trên sàn giao dịch đồng tiền ảo. Với lợi thế đáng tin cậy, Binance còn có hệ thống SAFU bảo vệ/bồi thường tài sản cho người dùng khi gặp những trường hợp xảy ra ngoài ý muốn. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng Binance, bao gồm cả dịch vụ lending.
 • Giao diện đơn giản, thao tác dễ dàng: Chỉ với vài click chuột, bạn đã có thể tham gia và thực hiện các lệnh cho vay, điều chỉnh được lãi suất hoặc cài đặt thời gian hoàn trả.
 • Khối lượng cho phép lending lớn: Bạn có thể cho vay tối đa 1 triệu đô la với USDT, khoảng 12,500 đô la với BNB và khoảng hơn 7,000 đô la.
 • Tối ưu hóa tài sản của người sử dụng: Giá trị tài sản hiện đang có trên sàn mà bạn chưa biết nên dùng cho việc gì thì đây là cơ hội sinh lời cho bản thân.

Nhược điểm

 • Lãi suất thấp, thiếu khả năng cạnh tranh: Với việc ra đời được hơn ba năm khiến Binance hiện chưa đưa ra được mức lãi suất hấp dẫn người cho vay. Đa phần mức lãi suất lending chỉ bằng hoặc thấp hơn các đối thủ khác.
 • Lượng Crypto tham gia lending còn khá ít: Hiện nay, có ba loại tài sản có thể sử dụng tại Binance lending là BNB, ETC, USDT để lending. Binance đang có kế hoạch mở rộng thêm nhiều loại khác.
 • Thời hạn cho vay chưa linh hoạt: Hiện nay, mới chỉ có một mức duy nhất là 14 ngày để lender có thể lending.
Xem thêm:  Blank là gì? Blank hoạt động như thế nào?

Nhiều chuyên gia tin chắc rằng trong tương lai gần Binance sẽ sớm khắc phục được những nhược điểm bên trên. Vì mới thành lập nên những hạn chế là điều không thể tránh khỏi nhưng chúng ta có thể thông cảm cho những thiếu sót đó.

So sánh mức lãi suất của Binance Lending và các nền tảng khác

Các bạn có thể thấy rằng mức lãi suất cho vay của Lending trên Binance ở mức trung bình. Không những vậy còn kém hấp dẫn hơn một số dự án khác ở các Crypto như USDT, ETC.

Nhưng riêng với BNB, mức lãi suất cho vay đang là 15% hiện đang là mức tốt nhất cho Lending trong thị trường hiện nay.

Hướng dẫn cách thực hiện Binance Lending

Sau khi tìm hiểu khái niệm Binance Lending là gì? Bạn cần nắm rõ các thông tin sau đây trước khi tham gia Binance lending.

 • Lot Size: Là hạn mức cho vay ở mỗi Lot.
 • Maximum Subscription: Bạn có thể tham gia mức tối đa số lượng Lot
 • Coupon Per Lot: Là phần lợi nhuận bạn nhận được sau khi ngày vay hết hạn.
 • Value date: Ngày bắt đầu được tính lãi suất 
 • Redemption Date: Ngày bạn phải hoàn trả cả lãi và gốc.

Dưới đây là những bước hướng dẫn rất đơn giản để giúp bạn có thể lending trên sàn giao dịch Binance một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Bước 1: Truy cập vào trang lending của Binance: https://wiki.tino.org/binance.re

Xem thêm:  CoinMarketCap là gì? 3 thông tin quan trọng trên CoinMarketCap bạn phải biết

Tiếp theo, bạn chọn loại Crypto (BNB, ETC, USDT) muốn cho vay và nhấn Subscribe.

Binance Lending là gì?

Bước 2: Bạn nhập số lượng Lot muốn cho vay.

Chọn ô “I have read and I agree to Binance Terms of Use” → nhấn Confirm Purchase.

Bước 3: Khi đã hoàn thành bước Purchase, Binance sẽ trừ số tiền tương đương. Bạn chọn Successful Purchase để xem danh sách các khoản cho vay của mình.

Bước 4: Cả tiền gốc và lãi suất đều được Binance trả lại ngay sau khi hết hạn. Lưu ý: các bạn cần đảm bảo đủ số dư và chọn Lots phù hợp.

 Khi Lending trên Binance cần lưu ý điều gì?

Với những nội dung liên quan đến Binance Lending là gì? mà chúng tôi đã cung cấp ở nội dung trên. Khi tham gia Binance lending, các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Phải đảm bảo đủ số dư trong tài khoản để tham gia lending.
 • Bạn nên tính tổng lãi suất sẽ nhận được trước khi chấp nhận lending.
 • Chỉ nên tham gia khi tài sản nhàn rỗi, chưa biết sử dụng vào việc gì.
 • Bạn nên chuẩn bị tâm lý cho những trường hợp xấu nhất xảy ra, có thể lãi suất cho vay sẽ giảm xuống.

Tóm lại, những thông tin mà iBlockchain cung cấp trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu Binance Lending là gì? Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có cách nhìn tổng quan và đúng đắn nhất khi đưa ra quyết định đầu tư vào sàn giao dịch này. Chúc các bạn sẽ có những lựa chọn chính xác và thu lợi nhuận cao từ sàn giao dịch Binance.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *