Blank là gì? Blank hoạt động như thế nào?

Ở bài viết này, iBlockchain sẽ giới thiệu cho bạn về khái niệm Blank (BLNK) là gì? Blank hoạt động như thế nào và một số thông tin liên quan đến Blank. Chắc hẳn có khá nhiều bạn ở đây đã từng nghe đâu đó nói đến ví điện tử Blank. Vậy thì Blank là gì? ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây nhé.

Blank (BLNK) là gì?

Blank là gì?

Blank là gì? Blank là ví Ethereum hoạt động dựa trên các trình duyệt web với những tính năng riêng tư, không lưu lại thông tin của người sử dụng.

Blank sử dụng các hợp đồng thông minh cho phép người sử dụng ẩn số dư tài sản tiền điện tử và nguồn gốc của tiền điện tử được nắm giữ theo cách phi tập trung.

Mỗi lần người sử dụng thực hiện lệnh rút tiền, Blank tạo ra cho bạn một địa chỉ ví mới với số lượng tiền điện tử mà người sử dụng yêu cầu, số tiền của mọi người được gộp chung bắt nguồn từ những hợp đồng thông minh.

Blank được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Sau khi hiểu khái niệm Blank là gì? Ở phần này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin Blank được tạo ra để giải quyết vấn đề gì? Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Xem thêm:  Web3 là gì? Web3 đang dần trở thành xu hướng trong năm 2022

Một vấn đề đáng chú ý của các loại ví trên blockchain của Ethereum đó là không thể ẩn thông tin tài khoản người sử dụng:

 • Nắm giữ những tài sản trên các sàn giao dịch tập trung chưa bao giờ là sự lựa chọn an toàn. Bất kỳ nhà đầu tư hiểu biết nào cũng khuyên rằng nên giữ tiền trong ví cá nhân. Với cách giữ tiền điện tử trong một ví riêng, người sử dụng vẫn có thể bị xác định danh tính tài sản của chính mình, nếu các giao dịch trước đó được phân tích. Những giao dịch hàng ngày, ví dụ như gửi thanh toán cho bạn bè, sẽ là một nhiệm vụ khó khăn vì cần phải thông qua nhiều bước để bảo vệ quyền riêng tư tài sản được lưu trữ trên chuỗi.
 • Trường hợp người sử dụng lưu trữ tài sản tiền điện tử tại ví cá nhân và tham gia những ứng dụng Defi hoặc đầu cơ các token để kiếm lời thì việc ẩn đi các cách sẽ được dùng để tăng tài sản tiền điện tử cũng khó thực hiện. Những người khác chỉ cần biết địa chỉ ví của người sử dụng thì toàn bộ thông tin đó sẽ bị người khác biết được.

Blank hoạt động như thế nào?

Blank là gì?

Ở những phần trước chúng ta đã cùng tìm hiểu Blank là gì? và Blank được tạo ra để giải quyết vấn đề gì? Nội dung tiếp theo mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đó là Blank hoạt động như thế nào?

Tính năng Blank Wallet V1 dựa trên các giao dịch riêng tư của Tornado Cash.

Xem thêm:  Market Cap là gì? Cách tính Market Cap trong crypto

Tornado mixer tại tornado.cash là công cụ cho phép bất cứ địa chỉ nào gửi hoặc trộn các token Ether hoặc Ethereum của họ theo cách không giám sát mà chỉ dựa trên mật mã mạnh. Nó dùng các hợp đồng thông minh, nơi Ether hoặc Token được gửi và tiếp đó được rút đến một địa chỉ khác. Không còn cách nào để liên kết việc rút tiền với khoản tiền gửi, bảo đảm sự riêng tư hoàn toàn. Điều này được thực hiện bằng cách dùng các bằng chứng zkSnarks.

Để thực hiện khoản tiền gửi, người sử dụng tạo một bí mật và gửi Pedersen Hash của một bộ vô hiệu hóa và bí mật, kèm theo số tiền để trộn vào hợp đồng thông minh. Đây được coi là một cam kết và được chấp thuận bởi hợp đồng, cùng với các khoản tiền.

Để thực hiện việc rút tiền, người sử dụng cần cung cấp những bằng chứng rằng họ sở hữu bí mật với cam kết chưa sử dụng trong hợp đồng thông minh. Công nghệ zkSnark cho phép làm điều này mà không cần phải tiết lộ khoản tiền gửi nào tương ứng với bí mật.

Hay nói cách khác, zkSnarks cho phép người sử dụng chứng minh rằng họ sở hữu khoản tiền gửi trong hợp đồng, mà không được tiết lộ khoản tiền gửi chính xác mà họ biết bí mật. Địa chỉ rút tiền không được kết nối với địa chỉ gửi tiền theo bất kỳ phương thức nào.

Ưu điểm của Blank Wallet so với Metamask và Tornado.Cash

Blank là gì?

Ví Blank có 3 ưu điểm so với Metamask và Tornado.Cash gồm:

 • Chia sẻ doanh thu
 • Được nạp tiền tự động
 • Hệ thống referral
Xem thêm:  Sàn DEX là gì? Ưu nhược điểm của Decentralized Exchanges

Thông tin cơ bản về BLNK token

 • Token Name: BLNK token
 • Ticker: BLNK
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: Updating
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 125.000.000 BLNK
 • Circulating Supply: Updating

Có nên đầu tư vào BLNK token hay không?

Blank là một dự án ví hoạt động trên trình duyệt web, Blank mang đến cho người sử dụng tính bảo mật thông tin tài sàn tiền điện tử trên blockchain Ethereum. Đây sẽ là một dự án khá thú vị và có nhiều khả năng thu hút được lượng người sử dụng lớn trong tương lai tớ, khi bối cảnh ngày càng có nhiều người sử dụng muốn các thông tin về tài sản tiền điện tử của mình như: nguồn gốc tài sản hay số dư tài sản của mình được bảo mật nhất.

Thông qua bài viết này, chúng tôi tin rằng các bạn đã phần nào nắm được những thông tin tổng quan nhất về dự án để có thể tự đưa ra quyết định đầu tư cho bản thân.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mà iBlockchain cung cấp cho bạn về Blank là gì? và Blank hoạt động như thế nào? Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có những kế hoạch và định hướng đúng đắn. Chúc bạn thành công và kiếm thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Blank, hãy để lại dưới phần bình luận cho chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *