Các công cụ vẽ biểu đồ crypto giúp phân tích giá hiệu quả

Khi tham gia thị trường tiền điện tử, bất kể là người mới hay đã có kinh nghiệm đều cần các công cụ vẽ biểu đồ crypto để hỗ trợ giao dịch. Bài viết này chia sẻ với bạn 5 công cụ vẽ biểu đồ crypto hàng đầu giúp phân tích giá hiệu quả để việc đầu tư thu được nhiều lợi nhuận nhất.

Công cụ vẽ biểu đồ crypto là gì?

Công cụ vẽ biểu đồ crypto

Công cụ vẽ biểu đồ tiền điện tử là ứng dụng được thiết kế nhằm mục đích hỗ trợ các nhà giao dịch theo dõi động thái giá của các đồng tiền một cách trực quan.

Thị trường tiền điện tử luôn biến động, vì vậy những công cụ này giúp bạn hiểu được thị trường thông qua các chỉ số giao dịch khác nhau và đường xu hướng. Một số công cụ còn hiển thị tất cả những thông tin liên quan đến đồng tiền điện tử như sự tăng giảm của vốn hóa thị trường, khối lượng giao dịch hàng ngày.

Tại sao cần các công cụ vẽ biểu đồ crypto

Khi giao dịch và đầu tư crypto, phân tích biểu đồ là một trong những yếu tố cần thiết giúp nhà đầu tư lên được chiến lược giao dịch hiệu quả. Bởi vậy các công cụ vẽ biểu đồ crypto sẽ rất hữu ích cho bạn.

 • Cung cấp tất cả các chỉ báo

Các chỉ báo được cung cấp để phân tích biểu đồ hiệu quả. Các trader sẽ sử dụng dữ liệu trong quá khứ để có thể đưa ra nhận định, phân tích và đánh giá xu hướng trong thời gian sắp tới.

Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch, thị trường tài chính khác nhau như sàn Binance, Houbi, Uniswap… nên sử dụng các công cụ vẽ biểu đồ crypto sẽ giúp người dùng có cái nhìn tổng quát về toàn bộ thị trường và có thể đưa ra sự so sánh xem cái nào phù hợp nhất với phong cách đầu tư của mình.

 • Hỗ trợ nhiều coin khác nhau
Xem thêm:  10 thuật ngữ crypto quan trọng nhất định bạn phải biết

Số lượng coin list lên các sàn là khác nhau, các công cụ phân tích biểu đồ có thể tích hợp toàn bộ coin giúp tiết kiệm thời gian cho nhà đầu tư.

 • Trao đổi ý tưởng giữa các trader

Ngoài việc cung cấp thông tin thị trường thì các công cụ phân tích biểu đồ crypto còn cung cấp môi trường để các trader trao đổi ý tưởng với nhau, điều này là không thể đối với các sàn giao dịch khác.

Các công cụ vẽ biểu đồ tiền điện tử tốt nhất

Dưới đây là 5 công cụ vẽ biểu đồ crypto được các nhà đầu tư tin dùng.

TradingView

TradingView

TradingView được thành lập vào 2012, được đánh giá là nền tảng phân tích kỹ thuật biểu đồ tốt nhất dành cho trader. Nó không chỉ phục vụ cho thị trường tiền điện tử mà còn cho cả các thị trường stock, phái sinh, binance option…

Công cụ này phù hợp cho cả người mới tham gia thị trường lẫn những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm. TradingView cho phép các nhà giao dịch khả năng sử dụng kết hợp nhiều công cụ phân tích kỹ thuật như Bollinger Bands, MACD (đường trung bình động hội tụ / phân kỳ) và RSI (chỉ số sức mạnh tương đối).

Ngoài ra với những trader mới vào nghề thì bộ công cụ cơ bản của tradingview bao gồm ý tưởng giao dịch, tổng quan thị trường, các chỉ báo cơ bản trong phần công cụ biểu đồ, cảnh báo giá…cũng đủ để bạn sử dụng trong giao dịch.

Ưu điểm 

 • Có thể vẽ bất cứ thứ gì trên biểu đồ dễ dàng với một loạt các công cụ vẽ.
 • Có thể chia màn hình để xem nhiều biểu đồ một lúc.
 • Chia sẻ biểu đồ cho mọi người cùng xem và tham khảo các phân tích của trader khác thông qua tính năng live chart.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt

Nhược điểm

Bạn có thể sẽ phải trả tiền cho một số tính năng nâng cao. Tuy nhiên với những lợi ích mà nó mang lại thì đây không phải là một nhược điểm lớn.

Xem thêm:  Top 5 venture capital hàng đầu cho năm 2022

CryptoWatch

CryptoWatch ra đời vào năm 2014, cho phép các nhà giao dịch được quyền truy cập vào dữ liệu giá, khối lượng giao dịch cũng như lưu lượng đặt lệnh theo thời gian thực từ hơn 800 sàn giao dịch khác nhau. Công cụ này được chia thành 3 phiên bản khác nhau, với một số tính năng nâng cao, bạn phải mất một khoản phí mới có thể sử dụng được.

Phiên bản Free: bao gồm công cụ vẽ và các tính năng cơ bản.

Phiên bản Basic: thêm tính năng thiết lập cảnh báo giá qua SMS, khả năng đặt lệnh từ tài khoản trên sàn của bạn và giao dịch trên thiết bị di động.

Phiên bản Pro: người dùng được quyền tạo các chỉ báo tùy chỉnh và tích hợp với Zapier để đặt lệnh theo kế hoạch. Ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác.

CryptoWatch này đem lại rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư như:

 • Khả năng sử dụng các công cụ và chỉ báo biểu đồ biến như Bollinger Bands, đường trung bình cộng (MA), chỉ số sức mạnh tương đối (RSI)…
 • Khả năng xem nhanh hiệu suất danh mục đầu tư.
 • Tùy chỉnh màu sắc và chỉ báo kỹ thuật để xem các chuyển động theo cách phù hợp với bạn nhất.
 • Thực hiện giao dịch trên thị trường tiền điện tử thông qua nhiều sàn giao dịch khác nhau.
 • Nhập cảnh báo về giá và khối lượng, được gửi dưới dạng tin nhắn văn bản đến điện thoại di động của bạn 24/7.

CryptoView

CryptoView

Một trong những công cụ vẽ biểu đồ crypto phổ biến trong cộng đồng tiền điện là CryptoView. Đây là một nền tảng quản lý danh mục đầu tư và hoạt động ở nhiều sàn giao dịch khác nhau với những tính năng hữu ích như giao diện đa biểu đồ có độ tùy chỉnh cao, phân tích danh mục đầu tư, tổng hợp tin tức từ nhiều nguồn.

Khả năng tùy chỉnh bố cục biểu đồ giúp bạn có thể sử dụng tới 27 bố cục đa biểu đồ khác nhau và theo dõi tới 9 biểu đồ trên mỗi màn hình giúp người dùng lưu và chuyển đổi giữa các màn hình khác nhau một cách dễ dàng.

Xem thêm:  Venture Builder có gì đặc biệt hơn so với các hình thức đầu tư còn lại

TabTrader

TabTrader

TabTrader la công cụ dùng để theo dõi tỷ giá, biến động thị trường của các đồng coin từ nhiều sàn giao dịch khác nhau. Đồng thời người dùng cũng có thể thông qua ứng dụng để thực hiện các lệnh mua bán crypto.

Là một người tham gia vào thị trường tiền điện tử, bạn có thể sử dụng công cụ vẽ biểu đồ crypto này trong những trường hợp sau:

 • Theo dõi biến động giá cả của các đồng coin theo danh sách chọn lọc
 • Sử dụng các công cụ vẽ đồ thị cơ bản để phân tích kỹ thuật
 • Liên kết TabTrader với những sàn giao dịch khác thông qua API và thực hiện giao dịch coin trên nhiều sàn giao dịch
 • Theo dõi tin tức mới nhất về thị trường từ các trang báo uy tín trên thế giới
 • Đặt cảnh báo về biến động giá đồng coin

TradeBlock

TradeBlock là một nền tảng cung cấp nhiều công cụ để quản lý danh mục tài sản kỹ thuật số. Đối tượng mà công cụ này hướng đến chủ yếu là các nhà đầu tư chuyên nghiệp và tổ chức. Một số tính năng chính của TradeBlock:

 • Cung cấp bộ công cụ hàng đầu thế giới bao gồm tính năng phân tích thị trường, quản lý đặt lệnh, thực hiện giao dịch, vẽ biểu đồ, thông tin về công nghệ Blockchain…
 • API hợp nhất, dữ liệu lịch sử đặt lệnh và lịch sử thương mại, các chỉ số nâng cao và thuật toán có thể được điều chỉnh.
 • Một chỉ số Bitcoin bền vững được thiết kế để loại bỏ thao túng giá.

Trên đây là các công cụ vẽ biểu đồ crypto uy tín phù hợp với cả những người mới tham gia thị trường hay nhà đầu tư chuyên nghiệp. Tuy nhiên các công cụ này chỉ hỗ trợ cho kế hoạch đầu tư của bạn, ngoài ra bạn cần nắm được cách quản lý rủi ro cũng như phân tích các nguyên tắc cơ bản và tâm lý thị trường.

Cập nhập thêm các xu hướng mới nhất về thị trường tiền điện tử tại iBlockchain.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *