NFT5 là gì? Các loại hình đầu tư trên NFT5

Khi tham gia nền tảng NFT, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến NFT5. Vậy NFT5 là gì? và NFT5 có gì đặc biệt mà thu hút được cộng đồng những nhà đầu tư tiền điện tử? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

NFT5 là gì?

NFT5 là gì?
NFT5 là gì? (Nguồn: nft5.io)

NFT5 là đại diện của thế hệ NFT 3.0, được phát triển để kết nối các dự án sáng tạo và cộng đồng nhà đầu tư một cách đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện.

Được xây dựng trên blockchain BSC (Binance Smart Chain) cùng với đội ngũ phát triển kinh nghiệm về công nghệ tài chính, tại NFT5 bạn có thể dễ dàng đầu tư vào những tác phẩm sáng tạo, một loại hình đầu tư thường chỉ dành cho các công tu, doanh nghiệp lớn. Bên cạnh đó, việc đầu tư vào các dự án trên NFT5 cho phép bạn thật sự sở hữu những tác phẩm sáng tạo đó và nhận lợi nhuận từ nó.

NFT5 hoạt động như thế nào?

NFT5 được coi là người tiên phong trong việc thay đổi cách đầu tư, sở hữu và thương mại hóa các sản phẩm sáng tạo theo hướng đơn giản hóa nhờ ứng dụng công nghệ blockchain.

Nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung đang gặp khó khăn trong việc phát triển dự án, tác phẩm của mình hoặc đơn giản bạn đang muốn tìm một nơi để lan tỏa tác phẩm của mình đến cộng đồng, thì bạn có thể tìm đến NFT5. Tác phẩm của bạn sẽ tiếp cận nguồn vốn cũng như người dùng nhanh hơn chỉ với 5 bước đăng ký với nền tảng:

  • Đăng ký
  • Thẩm định
  • Ký kết cùng NFT5
  • Gọi vốn cộng đồng trên hệ sinh thái NFT5
  • Giải ngân nhanh chóng
Xem thêm:  Chỉ báo ADX là gì? Cách đọc chỉ báo ADX năm 2023

Còn nếu là một nhà đầu tư đang tìm kiếm những cơ hội đầu tư mới thì bạn có thể chọn danh mục đầu tư thích hợp tại NFT5. Khi đầu tư các dự án trên NFT5, nhà đầu tư sẽ nhận được thu nhập thụ động được chia sẻ từ chính dự án bạn đầu tư, đồng thời được trả thưởng bằng FIVE token từ nền tảng NFT5.

Bên cạnh đó, nhờ ứng dụng công nghệ blockchain, nhà đầu tư có thể giao dịch để chuyển giao quyền sở hữu của mình cho người dùng khác. Điều này giúp trả lời cho câu hỏi NFT5 là gì và đó cũng là lý do NFT5 thu hút được nhà đầu tư tham gia.

Lợi ích khi sử dụng nền tảng NFT5 là gì?

NFT5 ứng dụng công nghệ blockchain giúp việc gọi vốn và đầu tư cho các dự án trở lên đơn giản, an toàn và thuận tiện cho người dùng.

Thay đổi cách dự án nhận được đầu tư

Một dự án muốn gọi vốn đầu tư phải đi theo quy trình phức tạp và điều kiện khó khăn của các quỹ đầu tư nhất là với những công ty start up chưa có tên tuổi cũng như kinh nghiệm. Thông qua NFT5, dự án sẽ được kết nối với cộng đồng những nhà đầu tư cá nhân, giúp dễ dàng nhận được vốn đầu tư.

Thay đổi cách dự án được sở hữu

Với tiêu chí bất cứ ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư nên việc sở hữu các tác phẩm dưới dạng NFT trở lên đơn giản hơn. Công nghệ blockchain đã mở ra một thế giới phi tập trung và việc sở hữu các dự án cũng được mở rộng, giúp giảm thiểu rủi ro, tăng tính kết nối giữa nhà đầu tư và người sáng tạo nội dung.

Đồng thời, khi sở hữu các NFT từ các dự án gọi vốn trên NFT5, nhà đầu tư có thể bán lại trên thị trường thứ cấp và quan trọng nhất là mở ra nhiều cơ hội đầu tư sớm trên nền tảng NFT5.

Xem thêm:  Ví cứng là gì? 4 lưu ý khi sử dụng ví cứng

Các dự án được thương mại hóa

NFT5 đã thay đổi cách thương mại hóa các sản phẩm thông qua việc phát hành, mua bán và sở hữu NFT. Các giao dịch được thực hiện một cách an toàn, minh bạch và đảm bảo quyền lợi cho cả nhà đầu tư và người sáng tạo.

Bên cạnh đó, các dự án trên NFT5 được thẩm định và chọn lọc để đảm bảo tạo ra giá trị cho cả nhà sáng tạo nội dung và nhà đầu tư. Cùng với giới hạn về nguồn cung NFT, các NFT sau khi qua vòng launchpad sẽ càng ngày có giá trị và dễ dàng thanh khoản, chốt lời.

Các loại hình dự án của NFT5

NFT5 là gì?
Các loại hình đầu tư trên NFT5 là gì?

Hiện nay, các dự án trên NFT5 chủ yếu được chia thành 4 loại hình như sau:

Phim điện ảnh

Một dự án phim điện ảnh thành công có thể mang về doanh thu hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên, dù là đạo diễn nổi tiếng hay có sự tham gia của các diễn viên hàng đầu thì họ vẫn cần gọi vốn cho bộ phim. Là một nhà đầu tư, bạn hoàn toàn có thể đầu tư cho một bộ phim trên NFT5 và dựa vào những đánh giá phim điện ảnh trên NFT5 (phim hàng A, B hay C) để cân nhắc số lượng vốn đầu tư cho từng dự án,

“Chó săn” của đạo diễn Phạm Thanh Hải là một trong những dự án phim đầy tiềm năng được phát hành NFT trên NFT5. Được biết Phạm Thanh Hải là một trong những đạo diễn đầu tiên phát hành NFT để kêu gọi vốn cho dự án phim.

NFT5 là gì?
Phim điện ảnh Chó săn của đạo diễn Phạm Thanh Hải

Kênh Youtube

Nhà đầu tư ắm giữ NFT của kênh Youtube được chia sẻ doanh thu hàng tháng tương ứng với doanh thi kênh nhận được tư Youtube. Kênh càng có nhiều views, subscribes thì doanh thu từ quảng cáo càng cao.

Xem thêm:  Cross-chain Bridge là gì? Top 5 dự án cross-chain bridge nổi bật

Một trong những dự án đầu tiên liên quan đến Youtube trên NFT5 là kênh Nguyễn Văn Chung Music. 25.000 NFT của kênh đã được bán hết sau 3 tuần phát hành với mức chia sẻ doanh thu 0,002% cho mỗi NFT kéo dài trong 60 tháng.

Kênh Livestream

Tương tự như youtube, đâu là một trong những kênh đầu tư có tiềm năng phát triển trong tương lai. Tiềm năng sinh lợi của loại hình đầu tư này sẽ tùy theo độ đa dạng nội dung và thị hiếu của cộng đồng cũng như sức ảnh hưởng của streamer vào từng thời điểm.

Quyền tác giả của nhạc sĩ

Quyền tác giả hay còn gọi là tác quyền. Doanh thu từ tác quyền được hiểu như là phí sử dụng bài hát của tác giả tại những điểm công cộng hay phục vụ mục đích kinh doanh. Sau khi nhận được khoản tiền này, nhạc sĩ sẽ chi trả lợi tức cho các nhà đầu tư dựa trên tỷ lệ đã thỏa thuận trước đó.

Điểm khác biệt tại NFT5 mà các dự án NFT âm nhạc khác chưa làm được đó là có khả năng mở rộng và duy trì nguồn doanh thu không chỉ ở 1 bài hát mà ở tất cả bài hát thuộc cùng một nhà sáng tác.

Trên đây là những thông tin chính giúp bạn đọc hiểu được NFT5 là gì và cách hoạt động của nó ra sao. NFT5 là cầu nối giữa nhà sáng tạo nội dung và nhà đầu tư trên khắp thế giới. Với NFT5, các nhà đầu tư không chỉ tạo ra giá trị cho bản thân, tạo bệ phóng cho những nhà sáng tạo nội dung tiềm năng mà còn góp phần tạo ra giá trị cho cộng đồng.

Tìm hiểu thêm những tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử tại iBlockchain.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *