Wombat Exchange là gì?

Wombat Exchange là gì? Wombat Exchange là một AMM dùng để giao dịch các stablecoin trên thị trường được xây dựng và phát triển trên BNB Chain. Cùng với những công nghệ mới giúp Wombat Exchange trở nên gần gũi hơn với người dùng với mức trượt giá rất thấp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn thông tin về Wombat Exchange là gì? và các tính năng nổi bật của Wombat Exchange. 

Wombat Exchange (WOM) là gì?

Wombat Exchange là gì?

Wombat Exchange là gì? Wombat Exchange là một sàn giao dịch phi tập trung theo cơ chế AMM cho stablecoin. Wombat Exchange về cơ bản giống một bản fork của Curve Finance nhưng với một số tính năng vượt trội hơn và được xây dựng dựa trên hệ sinh thái của BNB Chain. Wombat ứng dụng cơ chế cung cấp thanh khoản một bên giúp tăng khả năng tối ưu tài sản và giảm chi phí cho người sử dụng. 

Wombat Exchange được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Sau khi tìm hiểu khái niệm Wombat Exchange là gì? Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin thêm về nội dung Wombat Exchange được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Curve và Ellipsis là hai dự án nổi bật trong lĩnh vực stable swap. Hai giaothức này thiết kế các pool tạo thanh khoản riêng biệt. Chẳng hạn: USDT nằm trong các pool thanh khoản khác nhau với tỷ lệ trượt giá cũng khác nhau dù chúng là cùng một toàn tài sản.

Xem thêm:  So sánh DeFi và CeFi - Khái niệm, đặc điểm của CeFi và DeFi

Tuy vậy, trong thị trường truyền thống các ngân hàng không làm vậy do cách thức trên kém hiệu quả về quy mô giao dịch. USD trong USD – EUR và USD – AUD được cộng gộp lại với nhau để có độ trượt và độ thanh khoản tốt nhất – cũng giống như cách mà các pool thanh khoản của Wombat cấu trúc cho stablecoin. Với cách này, Pool thanh khoản chung của Wombat lớn hơn và sẽ làm cho mức trượt giá giảm đáng kể cho người sử dụng của dự án.

Các tính năng nổi bật của Wombat Exchange

Wombat Exchange là gì?

Ở nội dung trên chúng ta đã hiểu Wombat Exchange là gì? Ở phần này chúng tôi sẽ chia sẻ các tính năng nổi bật của Wombat.

ExchangeKhác với các giao thức stable swap khác, Wombat cho phép người sử dụng cung cấp thanh khoản chỉ bằng một loại token. Cơ chế này đưa ra giúp loại bỏ các rào cản về khả năng mở rộng thanh khoản và làm cho giao thức sử dụng vốn của người sử dụng một cách hiệu quả, tránh tổn thất không đáng có.

Wombat ứng dụng mô hình asset-liability management (quản lý tài sản nợ). Mô hình này dựa trên tài sản hiện đang có trong pool (asset) và tài sản này được người dùng gửi vào pool (liability) nhằm quản lý rủi ro và giảm tỷ lệ trượt giá khi người dùng sử dụng giao thức.

Với thiết kế pool một token, UX của Wombat trở nên gần gũi, dễ tiếp cận hơn với người sử dụng

Xem thêm:  FUD là gì? Cách vượt qua hội chứng FUD trong đầu tư
Các giao thức Stableswap khác Wombat Exchange
Thiết Pool Pool thanh khoản đóng Pool thanh khoản mở
Cách thức nạp tài sản Nhiều token Một token
UX Phức tập Đơn giản
Trượt giá Thấp Rất thấp
Mở rộng tài sản Giói hạn Rất tốt
Hiệu quả sử dụng vốn Tốt Tốt hơn
Pure LP Tokens Không Có 
Bảo vệ khỏi De-Peg Không

Thông tin cơ bản về WOM token

Khái niệm Wombat Exchange là gì? đã được chúng tôi nêu rất chi tiết ở phần trên. Tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu thông tin cơ bản về WOM token qua nội dung dưới đây.

  • Token Name: Wombat Exchange
  • Ticker: WOM
  • Blockchain: BNB Chain
  • Token Standard: BEP-20
  • Contract: 0xad6742a35fb341a9cc6ad674738dd8da98b94fb1
  • Token Type: Utility, Governance
  • Total Supply: 13.884.929 WOM
  • Circulating Supply: 1.000.000.000 WOM

Tổng kết

Wombat Exchange là gì? Wombat Exchange là mảnh ghép cực kỳ quan trọng trên hệ sinh thái BNB Chain cũng giống như Curve Finance với Ethereum. Tuy vậy, cuộc chiến này sẽ diễn ra rất mạnh mẽ nếu các stablecoin lớn như Tether, Circle chính thức được triển khai trên hệ sinh thái này. Qua bài viết Wombat Exchange là gì? chúng tôi tin rằng các bạn đã phần nào hiểu được những thông tin về dự án mà iBlockchain cung cấp trên đây, giúp bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *